Ngày 15/9, Informa Markets (Nền tảng giao dịch, sáng kiến và phát triển cho các ngành nghề, thị trường chuyên biệt) và Hội Lương thực Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (FFA), Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam - Fi Vietnam 2022 tại Tp. Hồ Chí Minh.
Theo Ban tổ chức, Fi Vietnam 2022 dự kiến quy tụ 5.000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả phân khúc ngành với hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ; đồng thời giới thiệu nguyên liệu đồng uống (Bi) và nguyên liệu tự nhiên (Ni), mang đến cho khách hàng cơ hội kết nối kinh doanh và mở rộng thị trường hiệu quả.
Cụ thể, Fi Vietnam 2022 thiết kế khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu, khu vực giới thiệu sản phẩm cải tiến và tư vấn thông tin chuyên sâu... cho doanh nghiệp và khách tham quan; trong đó, khu vực nguyên liệu đồ uống tập trung những sản phẩm chế biến sẵn và khám phá xu hướng đồ uống mới nhất trong khu vực ASEAN.
Trong khuôn khổ Fi Vietnam 2022 dự kiến diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, từ ngày 12-14/10/2022 còn có chuỗi Hội thảo kỹ thuật và chuyên ngành; chương trình kết nối doanh nghiệp; giải thưởng An toàn thực phẩm cho tài năng trẻ VAFoST... Thông qua đó, khách tham quan có thể cập nhật xu hướng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống, tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh...
Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc Chuỗi dự án - ASEAN, Informa Markets cho biết, kể từ năm 2014, Fi Vietnam đã phát triển thành một sự kiện về nguyên liệu thực phẩm và đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam. Sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19, Fi Vietnam 2022 có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ được kỳ vọng gia tăng giá trị của hoạt động kết nối giao thương trực tiếp.
Còn ông Nguyễn Đặng Hiến, Phó Chủ tịch FFA cho hay, tính chung 8 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành chế biến lương thực thực phẩm Việt Nam tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, ngành đồ uống Việt Nam tăng trưởng vượt bậc khi đạt mức tăng 26,8%.
Riêng tại Tp. Hồ Chí Minh được đánh giá là nơi tập trung số lượng lớn nhất cả nước doanh nghiệp chế biến lương thực thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh đó, trang thiết bị, khoa học kỹ thuật và cồng nghệ trong các ngành này ở Tp. Hồ Chí Minh cũng được xếp loại hiện đại nhất nước.
Ông Nguyễn Đặng Hiến chia sẻ thêm, Fi Vietnam 2022 sẽ mang lại điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước mở cánh cửa vào thị trường nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam. Đồng thời, đây là thời cơ cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam, khi thị trường đã dần phục hồi và phát triển trở lại./.

Nguồn: Mỹ Phương/TTXVN