Lời yêu cầu đã được đưa ra sau khi 3 lô hàng măng tre ngâm nước muối được nhập từ Việt Nam cuối năm ngoái, khoảng 135,96 tấn, được phát hiện có chứa dư lượng chất tẩy trắng vượt mức cho phép.
Sản phẩm trên được nhập khẩu thông qua một công ty thương mại gồm 3 lô hàng, được ghi nhận có chứa 0,22, 0,72 và 0,27 gram dư lượng chất tẩy trắng trong 1 kg măng tre, cao hơn mức cho phép là 0,03 gram/kg.
Rất may là các lô hàng sản phẩm trên chưa được đem bán ra thị trường. Đây là loại sản phẩm phổ biến ở Đài Loan, thường được dùng làm món xào với thịt heo.
Quan chức này cho biết cơ quan an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm tra mặt hàng măng tre muối nhập khẩu từ Việt Nam để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.
 

Nguồn: Vinanet