Giá cánh gà bán buôn lên mức 39.000 - 40.000 đồng/kg, đùi gà từ 24.000 - 25.000 đồng/kg, đều tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg. Theo giới kinh doanh thịt gà nhập khẩu, mức tăng giá như trên còn thấp hơn nhiều so với mức tăng thuế. Nguyên nhân là trước đó các doanh nghiệp nhập khẩu thịt gà đã nhập rất nhiều, lượng hàng tồn kho còn hàng trăm ngàn tấn, chưa kể trên 100 container thịt gà đang nằm chờ tại cảng Cát Lái (TPHCM) do tiêu thụ không kịp.
Theo ông Đoàn Ngọc Thơ, giám đốc một đơn vị chuyên nhập khẩu thịt gà tại TPHCM, mức thuế cao như hiện nay buộc doanh nghiệp nhập khẩu phải tính toán lại, sẽ không còn tình trạng nhập tràn lan như lâu nay. Trước mắt, các doanh nghiệp sẽ giải quyết lượng hàng tồn, sau đó sẽ tính toán nhập có chọn lọc hơn.
 
 

Nguồn: Vinanet