Việt Nam là một trong những nước có sản lượng điều lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sản lượng điều trong nước hàng năm chỉ đáp ứng được khoảng 60%, phần còn lại vẫn phải nhập khẩu chủ yếu từ Indonesia.
Sản lượng nhân điều chế biến hàng năm của ngành điều lên tới hơn 150 nghìn tấn (tương đương 600 nghìn tấn điều thô). Tuy nhiên, một trong những khó khăn của ngành điều hiện nay là thiếu nguồn cung nguyên liệu. Hiện sản lượng điều trong nước hàng năm chỉ đáp ứng được 350 nghìn tấn điều thô (khoảng 60%), còn lại khoảng 250 nghìn tấn phải nhập khẩu.
Trong những năm tới, để ngành sản xuất và chế biến hạt điều nước ta vươn lên đỉnh cao, một mặt cần tăng sản lượng, năng suất của cây điều, đồng thời mở rộng diện tích trồng lên hơn 450.000 ha vào năm 2010 (so với 350.000 ha hiện nay) để đáp ứng đủ nguyên liệu cho nhu cầu chế biến./.

Nguồn: Vinanet