Ngày 1/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Bùi Quang Vinh đã gặp Bộ trưởng Công nghiệp và Mỏ Algeria Abdessalem Bouchouareb để bàn thảo việc tiếp tục thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Công nghiệp và Mỏ Algeria Abdessalem Bouchoureb cho biết Algeria mong muốn thu hút đầu tư của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, khẳng định Algeria sẵn sàng dành nhiều ưu tiên và tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp Việt Nam có thể phát triển hoạt động một cách hiệu quả và bền vững tại Algeria.

Bộ trưởng Bouchoureb nhấn mạnh hai nước có vị trí địa lý xa nhau nên mục tiêu đầu tư không nên dàn trải, cần có trọng tâm trọng điểm, cần lựa chọn những lĩnh vực Algeria có nhu cầu mà Việt Nam có lợi thế.

Hai bên nhất trí cho rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế đầu tư giữa Việt Nam và Algeria. Những lĩnh vực cần tập trung thúc đẩy hợp tác gồm dệt may, da giày, viễn thông và phân bón. Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để đưa cán bộ quản lý, các chuyên gia, công nhân lao động sang công tác và làm việc tại Algeria.

Nguồn: Vietnamplus.vn