Từ ngày 03 đến 05 tháng 12 năm 2015, Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), Hiệp hội Cơ khí nông nghiệp FEDERUNACOMA (Italia) phối hợp với Bộ Chế biến thực phẩm (Chính phủ Ấn Độ) đồng tổ chức Hội thảo và Hội chợ quốc tế về công nghệ, thiết bị chế biến thực phẩm FOODMACH INDIA 2015 lần thứ nhất tại Viện nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ, thủ đô New Delhi, Cộng hòa Ấn Độ.

Song song với sự kiện này là triển lãm lớn nhất về máy móc, thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp EIMA AGRIMACH INDIA 2015 lần thứ 4.

Ấn Độ là một trong những nước sản xuất được hầu hết các sản phẩm thực phẩm chế biến, từ rau và hoa quả, sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt gia súc và gia cầm, thủy sản đến ngũ cốc chế biến và các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng khác; và đứng thứ 5 thế giới về sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ thực phẩm chế biến. Với việc chế biến thực phẩm hiện đang là một trong những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Ấn Độ nhằm mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực, an toàn thực phẩm cho người dân Ấn Độ, Hội chợ FOODMACH INDIA 2015 dự kiến sẽ là nơi giới thiệu những công nghệ và cải tiến mới nhất trong lĩnh vực chế biến thực phẩm của Ấn Độ cũng như thế giới. Tại Triển lãm này, Ban Tổ chức dành diện tích 30.000 m2 làm nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm: công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm; hệ thống bảo quản, đông lạnh; công nghệ bao bì, đóng gói; công nghệ và thiết bị chế biến sữa, bánh, bia rượu, cà phê, chè và các loại gia vị; hệ thống quản lý chất lượng, an toàn sản phẩm, v.v …

Ban Tổ chức mong muốn Việt Nam tổ chức gian hàng riêng với sự tham các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh các cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp Ấn Độ còn có sự tham gia của các nước Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v… Triển lãm cũng dự kiến thu hút khoảng 32.000 khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Hội chợ sẽ có các sự kiện hội thảo, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế thuộc từng ngành hàng.

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm có thể liên hệ, tìm hiểu thêm và đăng kí tham dự theo thông tin sau:

Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI)

Địa chỉ: Federation House, Tansen Marg, New Delhi – 110001, India

Tel: +91-11-2348 7544; Mobile: +91-9891403030

Hoặc:

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

Địa chỉ: B7/94 Extn. Safdarjung Enclave, New Delhi 110029, India

Tel: +91-11-2617 5953 Fax: +91-112617 5954

Email: in@moit.gov.vn

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (MOIT)/ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

Nguồn: Internet