Theo tin từ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, từ ngày 1/7 đến ngày 5/7, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với các đối tác Hoa kỳ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư nhằm mục đích tạo một kênh đối thoại thực chất giúp cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Hoa Kỳ hiểu rõ hơn tình hình Việt Nam. Chương trình tập trung vào hai mảng đối thoại:
Phiên thứ nhất: Đối thoại chính sách, nhằm trao đổi và cập nhật các chính sách giữa đại diện các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ về chính sách liên quan đến thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, thúc đẩy đầu tư gián tiếp trên TTCK Việt Nam, chủ trương chính sách thúc đẩy tiến trình cổ phần hóa DNNN gắn với niêm yết trên TTCK, phát triển thị trường trái phiếu chính phủ.
Bên cạnh đó, là cập nhật và trao đổi về một số chính sách liên quan đến thị trường tài chính trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) với mục đích tiếp cận và lắng nghe các ý kiến đánh giá, chia sẻ của giới đầu tư Hoa Kỳ để hoàn thiện cơ chế chính sách.
Phiên thứ hai: Doanh nghiệp với nhà đầu tư, là không gian đối thoại giữa các doanh nghiệp với các nhà đầu tư thông qua sự chia sẻ của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và đang hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam về những bài học thành công, cũng như sự chia sẻ của các doanh nghiệp Việt Nam (công ty niêm yết, công ty cổ phần hóa) với các nhà đầu tư Hoa Kỳ về cơ hội đầu tư tại Việt Nam và vai trò của các nhà đầu tư nước ngoài.
Tham dự Hội nghị, về phía Việt Nam, dẫn đầu Đoàn là Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cùng các thành viên gồm có: Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở GDCK TPHCM, Sở GDCK Hà Nội cùng 20 doanh nghiệp trong nước. Đại diện cho Nước CHXHCN Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng tham gia Hội nghị.
Về phía Hoa Kỳ có: Ông Marc Mealy - Phó Chủ tịch Cộng đồng kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ; ông Wilbur L.Ross, Jr.  - Công ty WL Ross & Co; ông Philip A Falcone  - Chủ tịch Quỹ Harbinger cùng 150 đại diện các Quỹ, trong đó có các doanh nghiệp lớn như: HSBC, Tập đoàn Citigroup, Tập đoàn Blackstone, Tập đoàn Warburg Pincus, Manulife global...
Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác kinh tế - thương mại - đầu tư lớn nhất của Việt Nam. Tính đến tháng 2/2015, Hoa Kỳ có 729 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng nguồn vốn khoảng 11 tỷ USD, đứng thứ 7 trong 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Quy mô vốn bình quân một dự án của Hoa Kỳ khoảng 15,35 triệu USD; cao hơn so với mức bình quân chung một dự án đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là 14,3 triệu USD/dự án.
Quy mô xuất khẩu của Việt Nam vào Hoa Kỳ năm 2014 đã đạt gần 29 tỷ USD, tăng gấp 36 lần so với năm 2000,  trở thành quốc gia xuất khẩu lớn nhất của khu vực ASEAN vào thị trường Hoa Kỳ và dự báo còn tăng mạnh trong các năm tới với chất lượng hàng hóa, giá trị gia tăng ngày càng cao.