Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn không ngừng thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp điện tử. Theo Fitch Solutions - công ty con của hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings Inc.
(Mỹ), các khu công nghiệp của Việt Nam vẫn thu hút đáng kể vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong ngành điện tử, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Khoảng 65% công ty điện tử nước ngoài chọn đặt trụ sở tại miền Bắc, trong khi 30% chọn các khu công nghiệp ở miền Nam. Số còn lại chọn “lập nghiệp” ở miền Trung.
Theo công ty khảo sát và tư vấn về công nghệ Technavio (Vương quốc Anh), ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 19%, tương đương khoảng 6,16 tỷ USD trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2024.
Lĩnh vực bán dẫn được coi là động lực cho nhiều ngành công nghiệp và là một trong chín sản phẩm công nghệ giá trị cao tại Việt Nam.
Trong khi đó, hãng nghiên cứu và tư vấn Counterpoint Research, có trụ sở tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), cho hay lượng xuất xưởng điện thoại thông minh của Việt Nam trong quý II/2021 tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020, bất chấp sự đợt lây nhiễm mới của dịch COVID-19 kể từ tháng 4/2021./.

Nguồn: TTXVN/BNEWS