Với chủ đề “Kiến tạo nhà sản xuất khổng lồ tương lai”, Triển lãm Metalex Vietnam 2023 - lần thứ 16, sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7 - TP. Hồ Chí Minh. Đây là triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại.  
Triển lãm năm nay quy tụ gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như: Accretech, Yamaha, LKM, Showadenki… và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm: Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.
Theo Ban tổ chức, sự kiện là một điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam trao đổi ý tưởng đột phá, thông qua các chương trình hữu ích như: Trưng bày, giới thiếu máy móc, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến…
Triển lãm Metalex Vietnam sẽ mang đến các kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chỉnh cho các nhà cung cấp máy công cụ; cũng như giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất, trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.
Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội nghị, hội thảo chuyên ngành (cập nhật thông tin mới nhất về sự phát triển của ngành gia công khuôn mẫu, ứng dụng và các giải pháp công nghệ), trình diễn công nghệ… Những hoạt động đặc biệt này sẽ mang đến những cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà công nghiệp để học hỏi những kiến thức cần thiết trong ngành gia công kim loại và giải quyết những thử thách cấp bách…
Trong những năm qua, Metalex Vietnam đã trở thành một nền tảng lý tưởng cho các nhà công nghiệp bắt kịp những đổi mới và kiến thức không ngừng phát triển trong lĩnh vực gia công kim loại, công nghiệp hỗ trợ. Điều quan trọng không kém, đây là điểm đến cho các nhà cung cấp công nghệ từ các nơi trên thế giới chia sẻ kiến thức về kỹ thuật - công nghệ, nhằm phát triển ngành công nghiệp gia công kim loại, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và sản xuất tương lai.

Nguồn: Minh Khuê/Báo Công Thương