Đây là dự án tham vọng nhất của nước này gồm 122.000 tấm pin Mặt Trời do Công ty phát triển đô thị và năng lượng Sembcorp Industries với sự ủng hộ của Cơ quan quản lý nguồn nước quốc gia (PUB) xây dựng trên Hồ Tengeh và sẽ sản xuất đủ điện để chạy 5 nhà máy xử lý nước.
Theo Sembcorp Industries và PUB, nhà máy điện Mặt Trời mới này có thể sản xuất đến 60 megawatt điện và giúp giảm lượng khí thải tương đương việc giảm bớt 7.000 ô tô chạy trên đường.
Singapore nằm trong số những nước phát thải khí CO2 tính theo đầu người lớn nhất châu Á và sự thiếu đất của nước này khiến việc gia tăng các nguồn năng lượng tái tạo là thách thức lớn. Nước này đang quay sang xây dựng các nhà máy ngoài bờ biển và trên các hồ chứa nước và có kế hoạch tăng gấp 4 lần sản lượng điện Mặt Trời trước năm 2025.
Singapore cũng xây dựng một nhà máy điện Mặt Trời tại Eo biển Johor chia cắt đảo quốc này với Malaysia, cũng như các nhà máy trên đất liền. Chính phủ nước này hồi tháng 2 đã công bố kế hoạch xanh gồm các bước như trồng cây, giảm rác thải đưa đến các bãi rác và xây dựng thêm các trạm xạc để khuyến khích sử dụng ô tô điện. Singapore đặt mục tiêu trung hòa khí thải sớm nhất trong nửa sau của thế kỷ 21.

Nguồn: Thúc Anh/TTXVN