Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 19/4, Tổng vụ Tự vệ Ấn Độ đã thông báo khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm nhôm hợp kim và không hợp kim chưa gia công (unwrought aluminum).

Theo đó, sản phẩm điều tra là mặt hàng nhôm hợp kim và không hợp kim chưa gia công có mã HS: 7601. Ngày khởi xướng điều tra là 19/4/2016 và giai đoạn điều tra từ 2011-2016.

Giữ vai trò nguyên đơn là Công ty Vedanta limited – Aluminium & Power; Công ty Bharat Aluminium Company Ltd và Công ty Hindalco Industries Limited -  cáo buộc rằng lượng sản phẩm nhôm hợp kim và không hợp kim chưa gia công nhập khẩu vào thị trường Ấn Độ tăng lên đáng kể đã gây ra/đe doạ gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với ngành sản xuất trong nước...

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, các bên liên quan có thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng điều tra để đệ trình các ý kiến và bình luận của mình đến cơ quan điều tra. Các bên quan tâm khác có thể nộp đơn đăng ký bên liên quan tới Tổng vụ Tự vệ theo địa chỉ nêu trên trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo khởi điều tra.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Nguồn: doanhnghiepvn.vn