Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 206/QĐ-BCT ngày 18 tháng 01 năm 2016, Vụ Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) sẽ tổ chức Chương trình Đoàn giao dịch thương mại tại Australia và NewZealand, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Tăng cường trực tiếp quảng bá hình ảnh các sản phẩm nông sản, thủy sản, thực phẩm, dệt may, da giầy, túi xách của Việt Nam tại thị trường Australia và NewZealand; Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu thị trường, có cơ hội tiếp xúc và thiết lập quan hệ đối tác với các nhà nhập khẩu, nhà phân phối bán buôn, các chuỗi bán lẻ các mặt hàng nêu trên của Australia và NewZealand nhằm đẩy mạnh xuất khẩu.

2. Quy mô dự kiến: Khoảng 15 doanh nghiệp tham gia Đoàn.

3. Thời gian: Dự kiến từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 6 năm 2016.

4. Địa điểm: Thành phố Sydney (Australia) và Auckland (NewZealand).

5. Ngành hàng: Nông sản, thủy sản, thực phẩm, dệt may, da giầy, túi xách.

6. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã/chất lượng phù hợp với thị trường Australia và NewZealand; nhân sự cử tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ để làm việc với các đối tác Australia và NewZealand.

8. Chi phí:

a. Chi phí được Nhà nước hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi tham gia Chương trình: Đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của Nhà nước trong khuôn khổ Chương trình XTTM quốc gia sẽ được Nhà nước hỗ trợ 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) chi phí vé máy bay khứ hồi theo hành trình chung của Đoàn cho 01 đại biểu/01 doanh nghiệp). Ban Tổ chức sẽ có công văn xác nhận doanh nghiệp được hỗ trợ.

b. Chi phí Doanh nghiệp phải chịu khi tham gia Chương trình: Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm chi trả chi phí còn lại để mua vé máy bay khứ hồi theo hành trình chung của Đoàn, chi phí tổ chức giao thương, chi phí hộ chiếu, lệ phí visa, tiền ăn ở, xe ô tô đi lại tại các nước, bảo hiểm và các chi phí phát sinh khác theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại Ôt-xtrây-lia và Niu Di-lân.

c. Phương thức thanh quyết toán: Đơn vị chủ trì là Cục Xúc tiến thương mại sẽ thông báo cụ thể với Doanh nghiệp sau khi các Doanh nghiệp đã đăng ký chính thức tham dự.

9. Các nghĩa vụ của Doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Doanh nghiệp tham gia Chương trình có nghĩa vụ thực hiện đúng quy định về nội dung Chương trình XTTM đã được Bộ Công Thương phê duyệt do Cục XTTM chủ trì (thời gian, địa điểm), thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban Tổ chức Đoàn và tuân thủ quy định của nhà nước về việc đi công tác ở nước ngoài.

- Hoàn thành Hồ sơ đăng ký và nghĩa vụ đóng góp phần kinh phí tham gia (ngoài phần được hỗ trợ của Nhà nước).

- Báo cáo kết quả tham gia Đoàn sau khi kết thúc chương trình.

10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Đăng ký theo mẫu 01 đính kèm (Thủ trưởng đơn vị ký tên và đóng dấu) và bản sao hộ chiếu gốc của người tham gia Chương trình còn thời hạn 06 tháng trở lên so với ngày khởi hành.

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép thành lập) (có công chứng hoặc đóng dấu sao y của Doanh nghiệp).

11. Đăng ký tham gia: Thời hạn đăng ký trước thứ Sáu ngày 22 tháng 4 năm 2016. Ưu tiên doanh nghiệp đăng ký trước.

Cục Xúc tiến Thương mại trân trọng kính mời đại diện Quý Doanh nghiệp tham dự Chương trình này.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Chị Nguyễn Thị Phương Trang Email:trangntp@vietrade.gov.vn; ketnoigiaothuong@gmail.com;

ĐT: 04-39364792 (máy lẻ: 117); Di động: 0936760000).

Nguồn: vietnamexport.com

 

Nguồn: vietnamexport.com