Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất nửa điểm phần trăm trong tuần trước và cho biết có thể tăng trong hai đến ba cuộc họp tiếp và sau đó đánh giá xem nền kinh tế và lạm phát đang phản ứng thế nào trước khi quyết định liệu có cần tăng tiếp hay không.
Trong khi đó lợi nhuận của các nhà sản xuất thép thấp và việc kiểm soát sản lượng thép tổng thể đã hạn chế việc tăng cường sản xuất và làm giảm nhu cầu đối với các thành phần sản xuất thép.
Quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã giảm khoảng 7% xuống 756 CNY (112,71 USD)/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 16/3. Khi đóng cửa quặng sắt giảm 4,1% xuống 779 CNY/tấn, giảm ngày thứ 3 liên tiếp.
Trên sàn giao dịch Singapore quặng sắt kỳ hạn tháng 6 giảm 3,1% xuống 123,45 USD/tấn.
Giá thép tại Thượng Hải cũng giảm, với thép thanh kỳ hạn tháng 10 giảm 1,5% xuống 4.607 CNY/tấn và thép cuộn cán nóng giảm 1,7% xuống 4.698 CNY/tấn.
Trong ngày 9/5, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế đang chậm lại, trong khi theo dõi chặt chẽ lạm phát trong nước và giám sát việc điều chỉnh chính sách của các nền kinh tế phát triển.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters