Hợp đồng quặng sắt giao dịch mạnh nhất tháng 9 trên Sàn giao dịch Singapore tăng 1,1% lên 101,40 USD/tấn, sau khi giảm 0,8% xuống 99,50 USD trước đó trong phiên.
Hợp đồng tháng 1 của nguyên liệu sản xuất thép được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc cao hơn 0,1% lên mức 723 CNY(tương đương 100,32 USD)/tấn trong giao dịch giới hạn phạm vi.
Tiêu chuẩn thép của Trung Quốc yếu hơn với giá thép cây trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,5%, trong khi thép cuộn cán nóng và dây thép cuộn đều giảm 0,4%. Giá thép không gỉ tăng 0,1%.
Công ty tư vấn Mysteel cho biết nhu cầu thép tại Trung Quốc sẽ vẫn yếu trong tháng 8.
Tồn kho của 5 sản phẩm thép chủ chốt tại 247 nhà máy thép của Trung Quốc tiếp tục tăng, không chỉ do nhu cầu giảm do điều kiện thời tiết bất lợi mà còn do giá tiếp tục yếu trên thị trường giao ngay.
Mysteel cho biết, giá quặng sắt dự kiến sẽ dao động trong tuần tới do nhu cầu tăng khi các nhà máy thép ở Thành phố Đường Sơn (trung tâm sản xuất của Trung Quốc) nối lại sản xuất và xu hướng vận chuyển quặng sắt toàn cầu giảm”.
"Tuy nhiên, dự đoán về việc giảm sản lượng kim loại nóng ở Trung Quốc dự kiến sẽ làm giảm giá quặng sắt."
Giá của các nguyên liệu sản xuất thép khác cũng ổn định hơn, với giá than cốc và than luyện cốc trên sàn giao dịch Đại Liên lần lượt tăng 1,6% và 1,7%.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters