Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Trug Quốc cho thấy sản xuất công nghiệp của nước này đã tăng 6,4% trong tháng 7 so với cùng tháng trước đó, thấp hơn mức dự đoán của thị trường là tăng 7,8%, và càng thấp so với mức tăng 8,3% hồi tháng 6.
Giá than luyện cốc giao sau của Trung Quốc giao dịch ngày 17/8 tăng, sau khi giảm tới 3% trong phiên giao dịch buổi sáng, bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng về nhu cầu hạ nhiệt từ các nhà máy và nhà máy luyện cốc, trong khi tình trạng thiếu hụt từ phía nguồn cung được kỳ vọng sẽ phục hồi .

Sản xuất công nghiệp của nước này đã tăng 6,4% trong tháng 7 so với cùng tháng trước đó.

Việc tăng cường kiểm soát sản lượng tại các nhà máy luyện cốc ở tây bắc và miền trung Trung Quốc cũng có thể ảnh hưởng đến tiêu thụ than luyện cốc.
Trong khi đó, do Bắc Kinh gần đây đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy cung cấp than và ổn định giá hàng hóa, nguồn cung để trộn than cốc có thể được cải thiện, mặc dù nhập khẩu tổng thể cho nguyên liệu này vẫn bị thắt chặt.
Giá than cốc giao sau trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, giao tháng 1, giảm 3,0% xuống 2.157 CNY (tương đương 332,93 USD)/tấn. Phiên trước đó đã tăng 0,7% ở mức 2.239 CNY/tấn.
Giá than cốc giao sau trên sàn Đại Liên tăng 0,7% lên 2.947 CNY/tấn.
Giá quặng sắt kỳ hạn giảm 1,6% xuống 834 CNY, giá quặng sắt 62% giao ngay không đổi ở mức 162 USD/tấn.
Giá thép thanh trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,8% xuống 5.345 CNY/tấn.
Giá thép cuộn cán nóng, được sử dụng trong ô tô và thiết bị gia dụng, giảm 0,1% xuống 5.670 CNY/tấn.
Giá thép không gỉ giao sau trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,7% lên 18.380 CNY/tấn.
Nhà hoạch định nhà nước của Trung Quốc cho biết họ sẽ kiên quyết phá bỏ các dự án tiêu thụ nhiều năng lượng và phát thải cao.
 

Nguồn: VITIC/Reuters