Giá Bitcoin hôm nay: Dừng ở ngưỡng dưới 17.200 USD
Đồng Bitcoin hôm nay lấy lại đà tăng giá song biên độ không lớn. Nhiều ngày nay, đồng tiền số hàng đầu vẫn đang giao dịch trong khoảng trên 17.100 USD, và không có sự tăng, giảm nào đột biến.
Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 17.000 USD. Đồng tiền số này dường như có một ngày cuối tuần yên tĩnh, với sự chú ý tập trung vào các chỉ số lạm phát và cập nhật chính sách của Mỹ vào ngày 13/12.
Với Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 11 không mấy lạc quan, kết quả Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng đang là tâm điểm của thị trường. Các nhà đầu tư kỳ vọng CPI sẽ cho thấy lạm phát của Mỹ tiếp tục giảm, tạo ra sức mạnh mới cho các đồng tiền điện tử.
“ Kỳ vọng cá nhân của tôi là CPI ở mức 7,0-7,2%, CPI cơ bản ở mức 5,9-6,1% và chúng sẽ có tác động lớn đến thị trường ”, Michael Van de Poppe, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Eight cho biết.
Cập nhật diễn biến giá Bitcoin
Trên sàn Coindesk, lúc 14h ngày 11/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 17.157 USD, tăng 0,05% trong 24h qua.
Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.104 - 17.219 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 12/12: Bitcoin tăng nhẹ - Ảnh 1.

Giá Bitcoin tại thời điểm khảo sát. (Ảnh chụp màn hình)
Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 12,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 330 tỷ USD.
Không chỉ riêng Bitcoin, các đồng tiền điện tử top đầu cũng đồng loạt tăng nhẹ, như Ethereum tăng 0,57%, BNB tăng 0,95%, Doge Coin tăng 0,08%, Cardano tăng 0,19%...
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạn 857 tỷ USD.Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 407,9 - 428,9 triệu đồng (mua - bán).
Dự đoán giá Bitcoin
Nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.
Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.
Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa.
Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 - 25.000 USD.
TechDev, một chuyên gia phân tích cho biết, chưa một ai từng nói rằng kiếm tiền và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất chỉ dành cho những người kiên trì, đủ để không nản lòng trước các sự biến động của thị trường như hiện nay.
Một trong những công ty có niềm tin mãnh liệt vào tiền điện tử, Microstrategy tiết lộ đã mua thêm 1.434 đồng Bitcoin (trị giá khoảng 82,4 triệu USD) với giá trung bình khoảng 57.477 USD/BTC trong khoảng thời gian từ ngày 29/11 - 8/12.
Tính đến ngày 9/12, Microstrategy đang nắm giữ khoảng 122.478 đồng Bitcoin với mức giá trung bình 29.861 USD/BTC, nếu tính theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại, số lượng Bitcoin này có giá trị gần 6 tỷ USD.
Song song đó, giới phân tích cũng cho rằng các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.
Ông Eric Robertsen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered, cho rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống 5.000 USD trong năm 2023, do những biến động phức tạp của thị trường. Lợi suất sụt giảm cùng với việc bán tháo Bitcoin khiến giá đồng tiền này giảm tốc.
Ông cho rằng ngày càng có nhiều sàn giao dịch và công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử không có đủ thanh khoản. Điều đó dẫn đến tình trạng phá sản gia tăng, đồng thời làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào các loại tài sản kỹ thuật số.
"Một vòng xoáy nguy hiểm sẽ đẩy giá của các đồng tiền mã hóa xuống thấp hơn nữa. Khi giá của tiền mã hóa đi xuống, công ty, sàn giao dịch tiền mã hóa không thể chống đỡ với làn sóng rút tiền của khách hàng, khiến niềm tin lao dốc" , ông Robertsen nói.

Nguồn: Công Hiếu/VTC News