Giá Bitcoin hôm nay: Bật tăng hơn 1%
Giá Bitcoin hôm nay lúc 13h (13/11) ghi nhận ở 16.823 USD/đồng, tăng 1.23% so với 24 giờ trước.
Chỉ số DXY (đo lường biến động đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt) cho thấy mối tương quan tiêu cực với các cổ phiếu truyền thống và thị trường tiền điện tử. Nếu DXY thực sự đã đạt đến đỉnh vĩ mô của chu kỳ này, thì có khả năng Bitcoin đã ghi nhận hoặc gần với đáy vĩ mô của thị trường gấu đang diễn ra.
Dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát trong tháng 10/2022 giảm mạnh hơn dự kiến. Điều này mang lại hy vọng cho người tiêu dùng Hoa Kỳ và là tin tốt cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cơ quan này đã cố gắng giảm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong nhiều tháng qua.
Chỉ số CPI của Hoa Kỳ đã ở mức 7,7% trong tháng 10. Con số này thấp hơn 0,2% so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 7,9%. Hơn nữa, nó thấp hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát tháng 9/2022 là 8,2% và có thể xu hướng giảm này sẽ còn tiếp tục.
Cập nhật diễn biến giá Bitcoin
Trên sàn Coindesk, lúc 13h ngày 13/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.823 USD/đồng, tăng 1,23 %.
Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.634 - 16.955 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 14/11: Lấy lại đà tăng giá - Ảnh 1.

Giá Bitcoin tại thời điểm khảo sát. (Nguồn: Coindesk)
Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 25,44 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 323,55 tỷ USD. Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ở mức 849 tỷ USD.
Trong 24h qua, nhiều đồng tiền kỹ thuật số tăng giá theo đà tăng của Bitcoin. Ethereum tăng 1,56%; BNB tăng 4,04%; Dogecoin tăng 12,66%; Polygon tăng 1,37%...
Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 414,2 - 435,6 triệu đồng (mua - bán).
Dự đoán giá Bitcoin
Các thị trường tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử đã phản ứng rất tích cực vào ngày hôm qua trước sự sụt giảm của DXY.
SPX tăng 5,54%, trong khi NASDAQ tăng 7,72%. Do đó, cả hai chỉ số đều đóng cửa ở mức cao nhất kể từ nửa cuối tháng 9/2022.
Bitcoin có mối tương quan tiêu cực trong dài hạn với DXY. Nếu chỉ số đô la Mỹ đã thực sự đạt đỉnh trong chu kỳ hiện tại, có thể Bitcoin cũng đã hình thành đáy vĩ mô của chu kỳ gấu lần này.
Tuy nhiên, nếu DXY bật tăng và tiếp tục đợt phục hồi sau khi điều chỉnh, thị trường tiền điện tử có thể sẽ chứng kiến một đợt giảm giá sâu của Bitcoin.
Trong ngắn hạn, thị trường altcoin quay đầu giảm nhẹ sau đà hồi phục, khi Bitcoin tiếp tục duy trì giá ngay bên dưới 17.000 USD.
Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.
Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng thị trường giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.
Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 - 25.000 USD.
Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.
Tuy nhiên, theo giới phân tích, do thị trường tiền ảo có nhiều biến động nên vẫn chưa thể chắc chắn về hướng đi của Bitcoin sắp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi sự biến động giảm xuống.

Nguồn: Công Hiếu/ VTC News