Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 26/7 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng phi mã, có thời điểm đạt hơn 39.500 USD/đồng, rồi giảm nhẹ về mức 38.200 USD/đồng, tăng 12,63% so với một ngày trước đó.
Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã ghi nhận 6 ngày tăng giá liên tiếp, đạt mức giá cao nhất trong vòng một tháng qua. Đà tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt mốc 700 tỷ USD. Mức tăng tính từ đầu năm mở rộng ra hơn 32%.
Các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá. Giá Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới - tăng 7,46% so với một ngày trước đó lên 2.300 USD/đồng. Giá XRP và Cardano tăng lần lượt 7,66% và 8,93%. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng 9,81%, đạt 1.500 tỷ USD.
Giá Bitcoin tăng dựng đứng lên áp sát ngưỡng 40.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.
Giá Bitcoin bắt đầu đà tăng mạnh sau khi tỷ phú Elon Musk tiết lộ cá nhân ông nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Còn Tesla và SpaceX đều sở hữu Bitcoin. "Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền", CEO hãng xe điện Tesla chia sẻ tại hội nghị The B Word.
"Giá Bitcoin đang ở trong đà tăng khi sự quan tâm của các công ty Mỹ lan rộng. Một số nhà đầu tư tổ chức dự định sẽ mua hoặc đầu tư vào những tài sản kỹ thuật số trong tương lai", chuyên gia Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở tại Mỹ) giải thích với Zing.
Nguồn tin của Coin Desk cho biết gã khổng lồ Amazon cũng tìm cách chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm và đang xem xét việc tạo token riêng trong năm 2022.

Nguồn: Thảo Cao/Zingnews