Tỷ giá USD trong nước

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.145 VND/USD (tăng 4 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.750 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.789 VND/USD (tăng 4 đồng so với hôm qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.100 đồng/USD và bán ra 23.150 đồng/USD, giá mua và giá bán không đổi so với hôm qua.

Tỷ giá USD ngày 28/9/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá Euro ngày 28/9/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ 28/9/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index tăng 0,09% lên 93,415 ghi nhận lúc 06h05 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1696. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3702. Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 111.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tiếp tục đi lên nhờ được hỗ trợ bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trước thời điểm một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến có bài phát về việc bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản vào cuối năm nay.

Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 6 với dự đoán chính sách tiền tệ sẽ được thắt chặt hơn sau khi Fed thông báo vào tuần trước rằng cơ quan này có thể bắt đầu giảm kích thích tài chính ngay từ tháng 11 và các đợt tăng lãi suất có khả năng diễn ra sớm hơn dự kiến, thúc đẩy tỷ giá USD tăng lên. Trước đó, đồng bạc xanh cũng mở rộng đà tăng sau khi dữ liệu cho thấy số lượng các đơn đặt hàng mới và hàng hàng hóa vốn chủ do Mỹ sản xuất tăng mạnh với mức 0,5% vào tháng 8 trong bối cảnh nhu cầu máy tính và sản phẩm điện tử tăng mạnh.

Trên thị trường, đồng euro suy yếu so với đồng USD và ít chịu tác động bởi diễn biến cuộc bầu cử tại Đức vào cuối tuần với việc Đảng Dân chủ Xã hội dự kiến sẽ giành được chiến thắng trước liên đảng bảo thủ CDU/CSU.

Đồng bạc xanh cũng đạt mức đỉnh trong gần 3 tháng so với đồng yen Nhật và tăng 0,2% so với đồng franc Thụy Sĩ lên mức 0,9259. Juan Perez, Chiến lược gia FX tại Tempus Inc ở Washington, nhận định đồng USD hiện tại chưa có lý do để giảm giá và sẽ chịu ảnh hưởng bởi những tin tức từ nhiều phía bao gồm tình hình bầu cử tại Đức, nguyên thủ mới của Nhật Bản và các diễn biến của Quốc hội Mỹ.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc nhạy cảm với tâm lý đầu tư rủi ro đã tăng 0,4% lên 0,7289 USD do lo ngại về sự tác động từ khoản nợ của Tập đoàn China Evergrande có chiều hướng giảm dần. Trước đó, nguy cơ Evergrande, tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc, có thể vỡ nợ với khoản nợ 305 tỷ USD đã làm lu mờ triển vọng thương mại trong những tuần gần đây.

 

Nguồn: VITIC