Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.143 VND/USD (tăng 10 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.550 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.050 VND/USD (không đổi).
Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.480 đồng/USD và bán ra 23.530 đồng/USD, giá mua và giá bán giữ nguyên so với hôm qua.
Tỷ giá USD ngày 3/3/2022
ĐVT: đ/USD

Tỷ giá USD ngày 3/3/2022 biến động không đồng nhất giữa các ngân hàng

Tỷ giá USD thế giới giảm
USD Index giảm 0,03% xuống 97,373 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD gảm 0,06% xuống 1,1114. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,3400. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 115,53.
Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giữ ở mức cao trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về tác động của xung đột leo thang ở Ukraine đối với triển vọng kinh tế của khu vực đồng euro.
Shaun Osborne, Chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Scotia, nhận định diễn biến xung quanh cuộc chiến ở Ukraine sẽ vẫn là động lực chính ảnh hưởng đến đồng euro và có thể kéo đồng tiền này về mức 1,10 USD trong những ngày tới.
Các nhà phân tích tại JP Morgan cũng đánh giá thấp khu vực đồng tiền chung châu Âu khi cho rằng khu vực này dễ chịu tổn thương từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuyên bố sẽ tiếp tục với kế hoạch tăng lãi suất trong tháng này để cố gắng kiềm chế lạm phát, ngay cả khi chiến tranh bùng nổ ở Đông Âu đang gây ra nhiều bất ổn.
Ngoài ra, dữ liệu vào ngày 2/3 cho thấy các chủ lao động tư nhân của Mỹ đã tuyển dụng nhiều công nhân hơn dự kiến trong tháng 2 và dữ liệu của tháng trước đó đã được điều chỉnh cao hơn khi thị trường lao động phục hồi tích cực.
Trên thị trường, các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa, bao gồm các loại tiền tệ của Canada, Australia và New Zealand đang được hưởng lợi nhờ giá hàng hóa cao hơn. Cụ thể, giá dầu tăng lên gần mức cao nhất trong 8 năm, lúa mì lên mức cao nhất trong 14 năm và nhôm, giá khí đốt của Hà Lan và hợp đồng than châu Âu đạt mức cao kỷ lục khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã làm gián đoạn xuất khẩu hàng hóa của Nga. Tình hình này đã đẩy đồng đô la Úc tăng 0,19%, đô la New Zealang tăng 0,2% và đô la Canada tăng 0,4% so với USD.
Đồng đô la Canada (CAD) cũng mở rộng đà tăng sau khi Ngân hàng Trung ương nước này tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 0,50% trong tuần này và cho biết sẽ tiếp tục giai đoạn tái đầu tư cho chương trình mua trái phiếu.
Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin tăng 0,83% nhờ một số nhà đầu tư kỹ vọng rằng tiền điện tử sẽ nhận được sự hỗ trợ từ sự biến động đang gia tăng trên thị trường tài chính.
 

Nguồn: Vinanet/VITIC