Trong khi đó, chỉ số USD đang trên đà tăng tuần thứ 10 liên tiếp sau quyết định của Fed và do đồng euro giảm sau dữ liệu kinh tế yếu kém từ Pháp.
BOJ đã giữ lãi suất ở mức -0,1% vào thứ Sáu (22/09) và nhắc lại cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi lạm phát ở mức mục tiêu 2%.
Thống đốc BOJ Kazuo Ueda cho biết trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi vẫn chưa dự đoán được lạm phát sẽ ổn định và đạt được mục tiêu giá cả một cách bền vững”.
"Đó là lý do tại sao chúng tôi phải kiên nhẫn duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo. Tuy nhiên, tất nhiên chúng tôi sẽ thay đổi chính sách nếu đạt được mục tiêu."
Đồng yên giảm xuống mức thấp nhất là 148,42 JPY đổi 1 USD, gần mức 150 mà các nhà phân tích cho rằng có khả năng chính phủ sẽ can thiệp để hỗ trợ đồng tiền. Đồng USD gần đây đã tăng 0,48% ở mức 148,28 JPY đổi 1 USD.
Alvin Tan, người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu Á tại RBC Capital Markets, cho biết: “Tôi nghĩ điều này khá ôn hòa và đó là lý do tại sao chúng tôi thấy đồng yên vượt qua mức 148 JPY”.
Suy đoán rằng Tokyo có thể can thiệp để hỗ trợ đồng yên đã tăng lên. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Sáu (22/09) cho biết ông sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào, đồng thời cảnh báo việc bán tháo đồng Yên sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại.