Dầu thô Brent giao sau tăng 42 cent, tương đương 0,4%, lên 113,54 USD/thùng. Dầu thô Mỹ ở mức 109,85 USD/thùng, tăng 29 cent, tương đương 0,3%.
Sản lượng dầu của Libya vẫn không ổn định sau các cuộc phong tỏa của các nhóm ở miền đông đất nước.
Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Mohamed Oun nói với Reuters hôm thứ Hai rằng tổng sản lượng của nước này vào khoảng 700.000 thùng/ngày (bpd). Một phát ngôn viên của Bộ Dầu mỏ cho biết sản lượng của Libya đã giảm xuống còn 100.000 đến 150.000 thùng/ngày vào tuần trước.
Xuất khẩu các sản phẩm dầu từ Trung Quốc, từng là nước xuất khẩu lớn, đã tiếp tục giảm, khiến nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt. Xuất khẩu xăng của Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm 46% so với một năm trước đó và xuất khẩu dầu diesel giảm 93% mặc dù nhu cầu trong nước bị đình trệ do các công ty thiếu hạn ngạch xuất khẩu, dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy hôm thứ Bảy.
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Nga trong tháng 5 đã tăng 55% so với một năm trước đó lên mức kỷ lục.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết, hiện tại, sự gián đoạn nguồn cung dầu đang gây ra lo ngại về nhu cầu yếu. Yếu tố cơ bản vẫn là sản lượng dầu của Nga đang tiếp tục giảm. Nếu Mỹ duy trì tốc độ hiện nay thì dự trữ dầu mỏ chiến lược của Mỹ sẽ đạt mức thấp nhất trong 40 năm là 358 triệu thùng vào tháng Mười.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng trong tuần tính đến ngày 17 tháng 6, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.
 

Nguồn: VITIC/Reuter