Giá than Nam Phi, đạt mức cao nhất trong nhiều năm, đạt 130 USD/tấn. Theo các chuyên gia, báo giá than từ Nam Phi có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn, do hạn chế về nguồn cung bổ sung, bởi nhà điều hành đường sắt Transnet có kế hoạch nối lại các công việc sửa chữa vào tháng Tám.
Giá than NAR 5500 kcal/kg sản xuất trong nước tại cảng Qinhuangdao đạt 160 USD/tấn trong bối cảnh bão ở Trung Quốc, khiến các cảng ở Thượng Hải, Zhoushan và Ningbo tạm ngừng hoạt động. Mưa lớn ở iền đông Trung Quốc khiến nhiệt độ trung bình hàng ngày giảm, dẫn đến giảm nhu cầu điện. Theo các chuyên gia, các đợt nắng nóng mới vào giữa tháng 8.
Việc đóng cửa một số mỏ do tình hình dịch xấu đi ở Indonesia và do đó nguồn cung giảm, đã hỗ trợ giá than 5900 GAR của Indonesia đạt 120 USD/tấn.
Sự thiếu hụt nguồn cung than luyện cốc của Australian cho thị trường Châu Á - Thái Bình Dương, nguyên nhân là do một số mỏ của Australian được bảo trì theo kế hoạch, đã hỗ trợ giá than luyện cốc từ Australian lên 215 USD/tấn.
Theo các chuyên gia, năm nay sản lượng thép toàn cầu có thể đạt mức cao kỷ lục mới do khối lượng sản xuất tăng sau đại dịch COVID-19. Trong nửa đầu năm 2021, các nhà máy thép Trung Quốc sản xuất 563 triệu tấn (+ 12% so với nửa đầu năm 2020). Theo dự báo của Hiệp hội Thép Thế giới, vào năm 2021, tổng sản lượng thép thế giới có thể vượt 2 tỷ tấn.
 

Nguồn: thecoalhub.com