Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 10 của Mỹ tăng 31 US cent hay 0,4% lên 71,43 USD/thùng sau khi đóng cửa phiên trước tăng 1,27 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 11 giảm 2 US cent xuống 79,38 USD/thùng, trong phiên trước giá tăng 37 US cent.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ 5 liên tiếp xuống mức thấp 3 năm rưỡi trong tuần trước (tính tới ngày 14/9/2018), trong khi dự trữ xăng cũng giảm nhiều hơn dự kiến do nhu cầu trái mùa mạnh.
Dự trữ dầu thô giảm 2,1 triệu thùng so với dự đoán của giới phân tích giảm 2,7 triệu thùng.
Các lệnh cấm vận của Mỹ tới xuất khẩu dầu mỏ của Iran có hiệu lực vào ngày 4/11 và nhiều khách hàng đã sẵn sàng giảm quy mô nhập khẩu từ Iran. Nhưng họ chưa rõ các nhà sản xuất khác có thể bù cho nguồn cung thiếu hụt bất kỳ như thế nào.
OPEC và các nhà sản xuất khác gồm cả Nga sẽ nhóm họp vào ngày 23/9/2018 tại Algeria để bàn luận về cách thức phân bổ sự gia tăng nguồn cung trong khuôn khổ hạn ngạch của họ để bù cho việc mất mát nguồn cung của Iran.
Các nguồn tin của OPEC đã trả lời phỏng vấn của Reuters rằng không có hành động tức thời nào được dự định và các nhà sản xuất sẽ bàn luận về cách phân bổ sự gia tăng sản lượng đã đồng ý trước đó.
Nguồn: VITIC/Reuters
 

Nguồn: Vinanet