Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, bang Minas Gerais, khu vực sản xuất cà phê chính của Brazil, đang phải đối mặt với thời tiết khô hạn hơn bình thường.
Tổng lượng mưa trong hai tháng qua ở phần phía nam của bang Minas Gerais chỉ đạt 23 mm so với mức trung bình 68 mm trong cùng kì.
Viện nghiên cứu cà phê chính ở Minas Gerais - Procafe - cho biết trong một báo cáo vào tuần trước rằng một số trang trại có độ ẩm thiếu hụt khoảng 100 mm so với mức trung bình hằng năm.
Các đồn điền cà phê lúc này đang bắt đầu ra hoa, là thời kì then chốt quyết định sản lượng của mùa vụ sau. Ông Fernando Barbosa, một nông dân trồng cà phê ở Minas Gerais cho biết: "Nếu cây không khỏe mạnh, chúng sẽ không tạo nhiều quả, ảnh hưởng tới năng suất".
Tuy nhiên, nhiều người vẫn hi vọng cây cà phê sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại khi mưa xuất hiện vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, bổ sung độ ẩm cho đất và tạo điều kiện cho cây ra hoa tốt.
Giá cà phê đã đạt mức cao nhất trong 8 tháng vào tuần kết thúc vào ngày 4/9, do các nhà đầu cơ đẩy mạnh việc mua và một phần do thời tiết ở Brazil.
Brazil về cơ bản đã thu hoạch xong vụ mùa 2019 - 2020 với ước tính đạt kỉ lục khoảng 68 triệu bao 60 kg, theo khảo sát của Reuters.

Nguồn: Kinh tế và Tiêu dùng