Tổng cộng, có 24 triệu con lợn, gia súc, cừu, dê và ngựa và 344,3 triệu con gà, gà tây và vịt giết mổ trong nửa đầu năm 2024.
Đây là lần đầu tiên sản lượng thịt lợn tăng nhẹ trong nửa đầu năm kể từ năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2024, các trang trại ở Đức đã giết mổ 21,9 triệu con lợn, tăng nhẹ 0,4% (78.100 con) so với cùng kỳ năm 2023; có 96,6% số lợn này (21,2 triệu con) có nguồn gốc nội địa, tăng 0,4% tương đương 86.600 con so với cùng kỳ năm trước và có 734.000 con lợn có nguồn gốc từ nước ngoài, giảm 1,1%. Tỷ trọng lợn có nguồn gốc nước ngoài trong tổng số lợn giết mổ là 3,4%.
Lượng thịt lợn sản xuất trong nửa đầu năm 2024 là 2,1 triệu tấn, tăng 1,1% (+22.400 tấn) so với cùng kỳ năm ngoái. Lần đầu tiên kể từ năm 2016, sau khi số lượng giết mổ ở Đức liên tục giảm, sản lượng thịt lợn đã tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2024. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2016, có thêm 7,4 triệu con lợn được giết mổ và sản xuất 2,8 triệu tấn thịt lợn, tăng 661.400 tấn so với năm 2024.
Sản lượng thịt bò tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái
Trong nửa đầu năm 2024, các trang trại ở Đức đã giết mổ khoảng 1,5 triệu gia súc, tăng 1,3% (+18.300 con) so với cùng kỳ năm trước. Lượng thịt bò sản xuất tăng 2,5% lên 496.600 tấn (+12.000 tấn). Trọng lượng bò giết mổ trung bình chỉ dưới 337 kg/con, tăng khoảng 4 kg so với cùng kỳ năm 2023.
Sản lượng thịt gia cầm tăng 1,3%
Trong nửa đầu năm 2024, tổng cộng có 344,3 triệu con gia cầm khác nhau đã bị giết mổ. Mặc dù tổng số gia cầm giết mổ hầu như không tăng nhưng sản lượng thịt gia cầm trong nửa đầu năm 2024 vẫn tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái (+9.700 tấn), lên khoảng 780.700 tấn.
Thịt lợn chiếm tỷ trọng lớn nhất
Thịt lợn chiếm thị phần lớn nhất trong sản xuất thịt thương mại ở Đức trong nhiều năm, chiếm 62% trong tổng số thịt các loại trong nửa đầu năm 2024; tiếp theo là thịt gia cầm với tỷ trọng 23% và thịt bò 14,6%; Thịt cừu, dê và ngựa chỉ chiếm khoảng 0,4% trong tổng sản lượng.