Theo USDA, tổng sản lượng cà phê toàn cầu sẽ đạt 176,23 triệu bao (loại 60kg), tăng lên từ mức 169,18 triệu bao trước đó, chủ yếu do sản lượng cao hơn từ nước trồng hàng đầu Brazil và sự hồi phục sản lượng ở Indonesia sau mùa vụ ảm đạm hồi năm ngoái bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
USDA dự kiến tiêu thụ cà phê toàn cầu sẽ tăng 3,1 triệu bao lên mức 170,6 triệu bao, đồng thời cho biết thêm, xuất khẩu từ các nước sản xuất cà phê chủ chốt sang các nước không sản xuất sẽ tăng 3,6 triệu bao lên mức 123,1 triệu bao.
Sản xuất cà phê toàn cầu từ các quốc gia nằm ở vùng nhiệt đới, trong khi phần lớn lượng tiêu thụ diễn ra ở Bắc bán cầu với Mỹ và Liên minh châu Âu là điểm đến chính.
USDA cho biết, sản lượng cà phê của Brazil dự kiến tăng 3,6 triệu bao, trong khi sản lượng của Indonesia tăng 2,8 triệu bao. Sản lượng của Việt Nam – nước trồng lớn thứ hai thế giới về cơ bản là ổn định.
Với những thay đổi này, USDA ước tính tồn kho cuối kỳ toàn cầu năm 2024/25 đạt 25,78 triệu bao, tăng từ mức thấp nhất trong 5 năm ở 23,93 triệu bao trong năm 2023/24.