Sản lượng dầu cọ và dầu đậu tương có khả năng sẽ tăng đáng kể bù đắp cho sự sụt giảm của dầu hướng dương. Cuộc khảo sát do Agrarmarkt Informations-Gesellschaft tiến hành cho thấy, sản lượng dầu cọ được dự kiến tiếp tục đạt kỷ lục trong vụ 2024/25.
Mặc dù trước đó USDA đã hạ dự báo sản lượng dầu cọ chỉ đạt 80 triệu tấn, nhưng sản lượng hiện tại đã ở mức 79,8 triệu tấn, tăng 0,8 triệu tấn so với vụ 2023/24.
Với nguồn cung dầu thực vật dồi dào, sản lượng dầu đậu tương có khả năng chỉ tăng chưa đến 3,2 triệu tấn, đạt kỷ lục mới 65,5 triệu tấn. Sản lượng dầu hạt cải cũng được dự báo đạt kỷ lục 34,2 triệu tấn.
Ngược lại, USDA dự báo sản lượng dầu hướng dương sẽ giảm mạnh trong niên vụ 2024/25, chỉ đạt 20,6 triệu tấn, do sản lượng giảm hơn 1 triệu tấn tại Ukraine. Con số này giảm gần 2 triệu tấn so với sản lượng của vụ trước và là sản lượng thấp nhất kể từ vụ 2021/22.
Ưu điểm của dầu hạt cải, dầu hướng dương và dầu đậu tương có thể thay thế cho nhau về mặt dinh dưỡng trong chế biến thực phẩm.