Dự báo toàn cầu
Sản lượng thịt lợn thế giới dự kiến đạt 131,1 triệu tấn vào năm 2033, tăng 7,6% so với mức ước tính trung bình trong giai đoạn 2021-2023.
Xuất nhập khẩu thịt lợn dự kiến sẽ giảm trên toàn cầu trong 10 năm tới, trong đó xuất khẩu giảm 5,8% và nhập khẩu giảm 6,4%.
Mức tiêu thụ thịt lợn dự kiến sẽ đạt 131 triệu tấn vào năm 2033, tăng trưởng 7,7% so với mức trung bình 2021-2023 (121,7 triệu tấn).
Tăng trưởng theo khu vực
Các thị trường dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng cao về sản lượng thịt lợn vào năm 2033 gồm có: Châu Á (tăng 4,8%), Châu Mỹ Latinh (tăng 3,8%), Châu Phi (tăng 3,1%) và Bắc Mỹ (tăng 2,6%), ngược lại Châu Âu dự kiến sẽ giảm 3,1%.
Dự báo về sản xuất, xuất nhập khẩu, tiêu thụ thịt lợn vào năm 2033
(tăng giảm so với mức trung bình 2021 – 2023)
Dự kiến lượng thịt lợn nhập khẩu vào năm 2033 sẽ giảm mạnh ở Châu Á (-18,7%) và Châu Âu (-15%), trong khi dự kiến sẽ tăng ở Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Đại Dương lần lượt là 9,3%, 93,8% và 28,6%.
Dự kiến lượng thịt lợn xuất khẩu vào năm 2033 từ Châu Âu và Châu Mỹ Latinh sẽ giảm lần lượt là 14,7% và 12,6%, trong khi Bắc Mỹ dự kiến sẽ tăng 1,6% đạt 4,83 triệu tấn vào năm 2033.
Dự kiến lượng thịt lợn tiêu thụ vào năm 2033 có tốc độ tăng trưởng mạnh ở Châu Mỹ Latinh (tăng 20,2%), Châu Á (tăng 8,5%) và Bắc Mỹ (tăng 8,2%), trong khi tại Châu Âu, lượng tiêu thụ dự kiến sẽ giảm 2,4% vào năm 2033.