Tại miền Bắc giảm trở lại
Theo Vietnambiz.vn, giá lợn hơi tại Yên Bái giảm 1.000 đ/kg xuống 92.000 đ/kg; Vĩnh Phúc giảm 2.000 đ/kg xuống 90.000 đ/kg. Tại Phú Thọ, Lào Cai cũng giảm 2.000 - 3.000 đ/kg so với ngày hôm trước; các địa phương khác, giá không thay đổi nhiều, như Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Sơn La đang dao động 93.000 - 95.000 đ/kg. Một số tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình... 92.000 - 93.000 đ/kg.
Tại miền Trung - Tây Nguyên giá giảm sâu
Tại Bình Định có nơi giá giảm tới 4.000 đ/kg xuống mức 88.000 đ/kg; Lâm Đồng cũng giảm 2.000 đ/kg xuống 92.000 đ/kg, các địa phương còn lại như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Bình Thuận, Khánh Hoà giá dao động 80.000 – 85.000 đ/kg, tại Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn duy trì ở mức 90.000 đ/kg. Nhìn chung, giá tại khu vực vẫn ổn định.
Tại miền Nam giá tăng nhẹ
Giá lợn hơi tại Cần Thơ, An Giang tăng 2.000 đ/kg lên mức 90.000 đ/kg, tại Trà Vinh 97.000 đ/kg; Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang 94.000 - 95.000 đ/kg, các địa phương còn lại giá lợn phổ biến ở mức 90.000 đ/kg. Tại miền Đông, Đồng Nai trong nhiều ngày giữ mức ổn định 95.000 đ/kg. Các địa phương khác, giá lợn hơi hôm nay cũng dao động trong khoảng 90.000 - 92.000 đ/kg. Giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam dao động phổ biến trong khoảng 88.000 - 95.000 đ/kg. Lượng lợn về chợ Hóc Môn đạt 3.860 con, chợ Bình Điền là 1.580 con.
Hà Nội bảo đảm không để thiếu thịt lợn dịp Tết Canh Tý 2020
Theo hanoimoi.com.vn, Sở Công Thương Hà Nội dự báo nhu cầu tiêu dùng trong 2 tháng Tết khoảng 44.600 tấn lợn hơi, tương đương 23.000 tấn/tháng. Do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên nguồn cung thịt lợn phục vụ Tết trên địa bàn Hà Nội nói chung và các tỉnh, thành phố có chăn nuôi lợn sụt giảm. Tiêu thụ thịt lợn cũng chậm lại khi người dân đã chủ động sử dụng thực phẩm thay thế khác như thịt gia cầm, thủy sản…Tại một số hệ thống siêu thị lớn và chợ trên địa bàn thành phố, thịt lợn bán ra từ đầu tháng 12/2019 tiêu thụ chậm, lượng bán giảm 5 - 20% so với tháng 11/2019. 
Số liệu từ Cục Thống kê Hà Nội cho thấy, từ ngày 1 đến 16/12, sản lượng lợn hơi xuất chuồng là 11.125 tấn, dự kiến cả tháng 12 là 22.250 tấn và sẽ cơ bản đáp ứng nhu cầu của tháng Tết. 
Lãnh đạo các sở, ngành cùng khẳng định sẽ theo sát nguồn cung, không để xảy ra thiếu hụt thịt lợn phục vụ người dân tiêu dùng trong dịp Tết, kịp thời xử lí các tình huống bất trắc xảy ra. Hà Nội cũng đã phối hợp chặt chẽ với hơn 20 địa phương có sản lượng thịt lợn lớn thường xuyên cung ứng cho Hà Nội để lấy nguồn cung về phục vụ người dân. Ngoài ra, thành phố xác định lượng hàng hóa thiếu yếu phục vụ người dân trong 2 tháng giáp Tết đạt khoảng 31.200 tỉ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch Tết năm 2019. Trong đó có hơn 191.000 tấn gạo, 44.600 tấn thịt heo, 14.800 tấn thịt gà. hơn 12.300 tấn thịt bò, hơn 247.000 tấn rau, củ, 11.300 tấn hải sản, 3.000 tấn bánh, mứt, kẹo và khoảng 200 triệu lít rượu, bia, nước giải khát.
Các doanh nghiệp đều đã có kế hoạch khai thác tăng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán 2020, với mức tăng trung bình từ 7 - 25% so với dịp Tết 2019.
Ngoài thịt lợn, các mặt hàng thiết yếu khác cũng được bảo đảm dồi dào, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trong đó, 23 đơn vị tham gia chương trình bình ổn thị trường đăng kí lượng hàng hóa thiết yếu trong 2 tháng Tết với tổng giá trị hơn 121.000 tỉ đồng.

Nguồn: VITIC