Một nông dân cư ngụ tại xã Tân Bình Thạnh, Chợ Gạo cho biết, giá thanh long ruột đỏ dao động trong khoảng 40.000 - 45.000 đồng/kg, tăng hơn tháng trước khoảng 15.000 đồng/kg.

Tương tự, giá thanh long ruột trắng, thương lái thu mua từ 15.000 - 17.000 đồng/kg, tăng hơn 5.000 đồng/kg so với tháng trước.

Thanh long được xác định là cây trồng chủ lực, có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang. Theo ông Cao Văn Hóa, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, địa phương đã xây dựng được vùng trồng chuyên canh thanh long tại huyện Chợ Gạo với diện tích trên 4.000 ha.

Sản lượng hàng năm đạt hàng trăm nghìn tấn quả phục vụ nhu cầu tiêu dùng và chế biến xuất khẩu.

Nguồn: TTXVN