Giá lúa mì được giao dịch trên sàn Chicago ngày 6/8 giảm giảm, nhưng thị trường đã sẵn sàng cho tuần tăng thứ hai, với sự sụt giảm sản lượng ở các nhà xuất khẩu hàng đầu là Nga và Mỹ.
Ngô giảm giá, mặc dù ngũ cốc ghi nhận mức tăng hàng tuần gần 1% trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu mạnh mẽ của Mỹ và lo ngại về nguồn cung toàn cầu.
Một thương nhân Singapore chuyên bán hàng hóa lúa mì ở Biển Đen và Mỹ cho các nhà máy xay xát ở châu Á cho biết: “Vụ mùa xuân của Mỹ đã bị ảnh hưởng lớn do hạn hán”. "Nga cũng tiếp tục giảm dự báo sản lượng của mình."

Giá lúa mì giảm, thị trường đã sẵn sàng cho tuần tăng thứ hai.

Giá lúa mì hoạt động mạnh nhất trên sàn Chicago giảm mất 0,2% xuống 7,11-1 / 2 USD/bushel. Thị trường lúa mì đã tăng 1,1% trong tuần này, kéo dài mức tăng gần 3% của tuần trước.
Giá ngô tăng 0,9% trong tuần, mức tăng thứ hai liên tiếp, trong khi đậu tương giảm 1,4%, mức giảm thứ ba hàng tuần liên tiếp.
Nông dân ở Mỹ và Canada đang chuẩn bị cho một vụ thu hoạch lúa mì mùa xuân nhỏ hơn đáng kể do điều kiện khô hạn nhất trong nhiều thập kỷ, vì thời tiết khắc nghiệt gây hại cho mùa màng.
Công ty tư vấn nông nghiệp Nga Sovecon hôm thứ Hai cho biết họ đã cắt giảm dự báo cho vụ lúa mì năm 2021 của Nga thêm 5,9 triệu tấn xuống còn 76,4 triệu tấn.
Nhu cầu ngô mạnh được cho là sẽ củng cố giá.
Các nhà xuất khẩu ở Mỹ đã bán 898.400 tấn ngô trong tuần, kết thúc vào ngày 29/7, đứng đầu kỳ vọng của thị trường. Các nhà xuất khẩu cũng bán được 436.200 tấn đậu tương.
Đậu tương cũng được hỗ trợ bởi thông báo bán hàng ngày 300.000 tấn đậu tương để giao đến các điểm đến không xác định trong năm tiếp thị 2021/2022.
Công ty tư vấn Agroconsult chốt vụ mùa thứ hai của nhà sản xuất Nam Mỹ ở mức 60,9 triệu tấn, giảm 4,4 triệu tấn so với ước tính trước đó. 

Nguồn: VITIC/Reuters