Sản lượng thịt bò nội địa ở Mỹ đã giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,2 triệu tấn (sản lượng nhỏ nhất kể từ năm 2016).
Số lượng bò cái tơ ở các cơ sở vỗ béo đã tăng mạnh và tổng trọng lượng bò cũng tăng đáng kể. Điều này có nghĩa là mặc dù tổng lượng bò giết mổ trong 8 tháng đầu năm 2024 giảm 4%, nhưng sản lượng chỉ giảm 1% và chỉ được dự báo giảm 1% trong cả năm 2024.
Năm 2025, sản lượng thịt bò được dự báo sẽ giảm thêm 4% so với mức năm 2024 và xuất khẩu dự kiến sẽ giảm 13%.
Xuất khẩu thịt bò của Australia sang Mỹ đã tăng đáng kể trong hai năm qua; Xuất khẩu thịt bò 8 tháng đầu năm 2024 sang Mỹ đã tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái lên 234.975 tấn, đưa Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò lớn nhất của Australia.
Do sản lượng thịt bò của Australia được dự đoán sẽ tăng lên mức kỷ lục vào năm 2025, dự báo của USDA cho thấy cơ hội xuất khẩu trên thị trường toàn cầu khi sản lượng của Mỹ tiếp tục giảm. Trong khi sản lượng của Mỹ vẫn cao hơn dự kiến do trọng lượng bò trung bình nặng hơn, thì số lượng bò cái tơ bị loại bỏ tăng sẽ cản trở khả năng tái đàn bền vững sớm nhất đến năm 2025.