Tỷ lệ tự cung tự cấp thịt bò của EU cao hơn 100%, nghĩa là có ít nhất 8 - 10% luôn có sẵn để xuất khẩu.
Xuất khẩu thịt bò của Ireland sang Vương quốc Anh chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng khối lượng thịt bò xuất khẩu của EU. Mặc dù trong quý I/2022 xuất khẩu giảm do ảnh hưởng Brexit gây ra, nhưng tính đến tháng 4/2022 đã phục hồi cho đến khi đạt bằng mức của cuối năm 2020. Tuy nhiên, đầu năm 2022 xuất khẩu đã sụt giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo phân tích thị trường từ AHDB, Vương quốc Anh không giảm nhập khẩu thịt bò từ EU, vì số lượng nhập khẩu của nước này cũng theo hợp đồng như với các nước Achentina hay Paraguay, giảm tổng cộng 24% so với năm trước.
Ủy ban EU dự báo xuất nhập khẩu thịt bò trong năm 2022 sẽ tăng. Xuất khẩu dự kiến sẽ tăng trưởng nhờ nhu cầu từ các thị trường lớn như Hồng Kông hoặc Na Uy. Trong khi đó, nhập khẩu cũng được dự báo sẽ tăng nhờ việc mở cửa hoàn toàn các ngành dịch vụ ăn uống.

Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews