Được biết, dự án này đã được UBND Tp. HCM đã chính thức trao Giấy Chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương thực hiện Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát (còn gọi là Dự án Empire City) trong Khu lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào cuối tháng 6/2015.

Theo quy hoạch được duyệt, khu đất diện tích khoảng 14,5 ha, nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Dự án sẽ phát triển và vận hành một khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm…với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 730.000 m2. Trong đó, có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 26.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD), dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022 theo 4 giai đoạn. Chủ đầu tư dự án là công ty liên doanh giữa công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ góp vốn của liên doanh của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là 50/50.

Theo Nguyên Minh
Trí thức trẻ

Nguồn: Trí thức trẻ