Việt Nam xuất khẩu các mặt hàng: sản phẩm từ sắt thép; điện thoại các loại và linh kiện; giày dép; hàng dệt may; nhóm mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; hàng thủy sản; sản phẩm mây tre cói và thảm…trong đó xuất khẩu đạt trị giá cao nhất là nhóm mặt hàng: điện thoại các loại và linh kiện trị giá 240,17 triệu USD, giảm 21,7% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 44,6% tỷ trọng xuất khẩu.
Đứng thứ hai là nhóm hàng giày dép các loại, đạt 8,5 triệu USD trong tháng 6/2021, nâng tổng kim ngạch lên 47,1 triệu USD, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 8,7% tỷ trọng. Ngoài ra xuất khẩu một số mặt hàng có trị giá xuất khẩu tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước: hàng dệt may tăn 20,3%; xuất khẩu nhóm hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác tăng 31,3%; mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng mạnh là nhóm hàng kim loại thường khác và sản phẩm, tăng 92,4% so với cùng kỳ năm trước.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, một số mặt hàng sụt giảm xuất khẩu: máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm 22,3%; sản phẩm từ chất dẻo giảm 0,5%; cao su giảm 4,3%.
Thụy Điển nói riêng và khu vực Bắc Âu nói chung là thị trường tiềm năng đối với hàng hóa của Việt Nam, khi mà các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam hoàn toàn tương thích với nhu cầu nhập khẩu của Thụy Điển.
Số liệu xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thụy Điển 6 tháng đầu năm 2021
(Tính toán số liệu công bố ngày 12/7 của TCHQ) 

Nguồn: VITIC