Mặt hàng dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Ba Lan trong 5 tháng đầu năm 2022 là nhóm mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, trị giá 513,6 triệu USD, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 50,6% tổng kim ngạch xuất khẩu.
Tiếp đến là nhóm mặt hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng trị giá 94,2 triệu USD, chiếm 9,2% tỷ trọng xuất khẩu. Đứng thứ ba là mặt hàng dệt may, trị giá 39,8 triệu USD, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm trước.
Ngoài ra Việt Nam còn xuất khẩu các mặt hàng sang thị trường Ba Lan trong tháng đầu năm 2022: Sản phẩm từ sắt thép; sản phẩm từ chất dẻo sản phẩm, mây, tre cói và thảm; sản phẩm từ cao su; hàng thủy sản; cà phê; gỗ và sản phẩm gỗ; hạt tiêu; gạo; chè...trong đó, một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng: Sản phẩm từ chất dẻo tăng 15,8%; hàng thủy sản tăng 34,6%; bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc tăng 101,5% so với cùng kỳ năm trước.
Quan hệ hữu nghị giữa hai nước được thể hiện trong lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, là tiền đề hai bên tạo nên nhiều giá trị hơn trong thời gian tới. Phía Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Ba Lan trong lĩnh vực nông nghiệp và đào tạo nhân lực cho Việt Nam.
Xuất khẩu sang Ba Lan 5 tháng năm 2022

(Tính toán số liệu công bố ngày 7/6 của TCHQ)

 

Nguồn: VITIC