Đây là triển lãm chuyên ngành về cà phê và sô cô la tại Algeria, là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi, giao thương, thông tin và chia sẻ kinh nghiệm. Tham dự triển lãm là những nhà sản xuất cà phê, sô cô la, bao bì, các phòng thí nghiệm công nghiệp, các nhà cung cấp nguyên liệu sô cô la, cà phê, trang thiết bị, dịch vụ vệ sinh công nghiệp, những trường đào tạo…
Cà phê là đồ uống ưa chuộng nhất của người Algeria. Trung bình một người dân tiêu thụ trên 3 kg cà phê mỗi năm. Hàng năm, Algeria nhập khẩu khoảng 130.000 tấn cà phê hạt các loại với trị giá 300 triệu USD. Cà phê được nhập khẩu dưới dạng thô (hạt) và được rang xay, chế biến tại các nhà máy theo thị hiếu của người Algeria. Chủng loại cà phê Robusta chiếm phần lớn tỷ trọng trong tổng kim ngạch nhập khẩu cà phê của Algeria (trên 85%). Tổng thuế và phí nhập khẩu cà phê vào Algeria (gồm cả VAT 19%) là 63%.
Những nước xuất khẩu cà phê chủ yếu cho Algeria là Việt Nam, Bờ Biển Ngà, In-đô-nê-xia, Braxin và Italia. Từ nhiều năm qua, cà phê luôn là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam sang Algeria. Thị phần cà phê của Việt Nam thường duy trì ở mức cao nhất chiếm trên 50%. Trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cà phê của nước ta sang thị trường này đạt 36.104 tấn (+106%), kim ngạch 76,28 triệu USD (+114%). Cà phê thô tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, chiếm 68% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang quốc gia Bắc Phi này.
Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến triển lãm có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Algeria theo địa chỉ email dz@moit.gov.vn hoặc trực tiếp với Ban tổ chức là bà LAAMARI Asma, Giám đốc thương mại, mobile: +213 540 83 98 53, email: chocaf20@gmail.com, web: https://chocaf.dz/.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công Thương