Nhiều địa danh được nghe như núi Phú Sĩ, mũi Hảo Vọng, Kim Tự Tháp, Trân Châu Cảng, Jerusalem, Vạn Lý Trường Thành, Cầu Vàng, Biển Chết, Núi Bàn… thì không còn “Văn kỳ thanh” (nghe nói) mà đã “Kiến kỳ hình” (được thấy). Đó chính là những chuyến đi chạm đến năm châu, bốn biển kỳ thú mà tác giả Đàm Quang Hoàng Hải muốn chia sẻ với bạn đọc thông qua 02 tập sách.
“Thế giới sau những bước chân du ký” là những ghi chép, trải nghiệm của tác giả từ những chuyến đi. Đọc từng trang sách, ta có thể hình dung thế giới thật bao la, hùng vĩ. Trái đất, nơi con người đang sống có biết bao di sản thiên nhiên và nhân tạo với tuổi đời khác nhau, tạo nên sức hút và vẻ đẹp không cưỡng nổi dưới mắt du khách.
Trong 02 tập sách, ngoài những nhìn nhận, cảm xúc cá nhân nơi mình đi qua, tác giả Đàm Quang Hoàng Hải mạnh dạn bổ sung thông tin từ các nguồn sách vở, báo chí có được để bạn đọc tham khảo, giúp ích phần nào những ai không ngại nhớ những con số, tên người, địa danh, thu hẹp trạng thái “cưỡi ngựa xem hoa”.
Trên hành trình du ký của mình, tác giả đã đến quốc đảo Mauritius - nơi được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Mauritius với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, nằm chơi vơi trên Ấn Độ Dương, ngày xưa trên đảo có nhiều con Dodo nhưng nay đã tuyệt chủng.
Trong chuyến hành trình đến nước Mỹ, tác giả cho biết may mắn có được bức ảnh bàn tay của mình áp trên mặt viên đá lấy từ mặt trăng về của chuyến tàu Appollo 11 tại Bảo tàng Hàng không quốc gia Mỹ. Con tàu này đã đưa hai phi hành gia người Mỹ là Nei Amstrong và Buzz Aldrin phóng lên mặt trăng ngày 20 tháng 7 năm 1969. Họ đã thực hiện bước đi đầu tiên lên mặt trăng, làm các thí nghiệm và mang về trái đất 21,5 kg đá…
Phát biểu tại buổi ra mắt sách, ông Đàm Quang Hồng Hải- Giám đốc Công ty TNHH MTV Giáo dục Đàm Lê Đức kỳ vọng đây sẽ là những tập sách cầm tay hữu ích cho du khách, tạo thêm động lực cho nhiều độc giả muốn trải nghiệm và khám phá các nền văn hóa thế giới, góp phần phát triển cho ngành du lịch Việt nam sau đại dịch vừa qua.