Giảm nhiệt cho xe máy:

Vào những ngày nắng nóng, khi đỗ xe ngoài trời thì chắc chắn các bộ phận trên xe sẽ phải hấp thụ rất nhiều nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, các lái xe cần chú ý giảm nhiệt cho chiếc xe của mình để đảm bảo độ bền vật liệu cũng như không bị nóng rát khi cần phải sử dụng.

Lời khuyên của chúng tôi đưa ra là hãy đỗ xe trong bóng râm hoặc nếu phải đỗ ngoài trời nắng thì nên sử dụng báo, vải sáng màu để cho đi các chi tiết của xe máy như tay lái, yên xe để không bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

Chống nóng cho yên xe máy.

Ngoài ra, trong trường hợp xe quá nóng vì nhiệt độ cao thì trước khi sử dụng các lái xe nên lấy khăn ướt để lau qua các bộ phận như tay lái, yên xe để giảm nhiệt. Tránh được các tổn thương do nóng hoặc sự khó chịu khi phải sử dụng lúc nhiệt độ cao.

Giảm nhiệt cho ô tô:

Lời khuyên tốt nhất đối với các lái xe ô tô vẫn là cố gắng dừng đỗ xe tại các bóng râm để tránh cho chiếc xe phải hấp thụ ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bên cạnh đó, các lái xe có thể sử dụng một số mẹo nhỏ để giữ cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe thông qua việc hơi hé cửa kính để không khí bên trong và bên ngoài xe có thể lưu thông.

Việc lắp thêm các tấm phản quang che nắng ở các cửa kính cũng phần nào giúp giảm tác động của ánh nắng vào các chi tiết nội thất bên trong xe của các bạn.

Mở và đóng cửa xe vài lần để lưu thông không khí bên trong và ngoài xe.

Ngoài ra, trong trường hợp nhiệt độ trong xe cao hơn nhiệt độ bên ngoài, các lái xe có thể áp dụng cách nổ máy bật điều hoà trước khi sử dụng, kết hợp sử dụng khăn ướt để lau các chi tiết như vô-lăng, cần số, ghế da để giảm nhiệt nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc mở cửa kính rồi thực hiện thao tác đóng mở cửa vài lần trước khi lên xe cũng giúp nhiệt độ trong xe hạ nhanh chóng.

Bật điều hoà trước khi sử dụng.

Trong trường hợp xe quá nóng, các lái xe không nên vào trong xe ngồi ngay mà nên mở các cửa xe và đợi một lúc để không khí bên trong xe lưu thông. Điều này vừa giảm tác hại do hơi nóng bên trong xe cũng vừa làm các chất độc hại sinh ra do nhiệt từ các vật liệu của xe phát tán bớt ra bên ngoài.

Nguồn: Hải Yến/Autopro