Lee Hwa-Kyung, bà chủ thương hiệu Choco Pie đình đám thế giới, là con gái thứ hai của nhà sáng lập Tập đoàn Dongyang - Lee Yang-Koo. Bà bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với chức vụ quản lý tại tập toàn gia đình.

Hiện nay, bà được biết đến là chủ nhân đằng sau công ty bánh kẹo Orion và là nhà sản xuất những bộ phim hàng đầu tại Hàn Quốc, trong đó có The Thieves.

Năm 1989, Hwa-Kyung kết hôn, sau đó bà đã giúp chồng mình ngồi vào ghế Giám đốc điều hành của công ty.

Năm 2001, sau 26 năm dưới quyền điều hành của Lee Hwa-Kyung và chồng, công ty bánh kẹo được tách khỏi tập đoàn mẹ và mang tên Orion Confectionery.  
 
Công ty này hiện đang sở hữu 100 thương hiệu như: bánh quy, caramel, kẹo cao su và đồ ăn nhẹ, trong đó nổi tiếng nhất là Choco Pie.

Orion hiện có nhà máy đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Nga, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam, trong đó Trung Quốc là thị trường lớn nhất.
Năm 2006, 2/3 sản lượng bánh Choco Pie được tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc.

Sau những thành công lừng lẫy với mảng kinh doanh bánh kẹo, bà Hwa-Kyung đã lấn sân sang lĩnh vực giải trí.

Hiện nay, các công ty con chuyên về sản xuất phim và chương trình giải trí là Shadowbox và Mediaplex Inc là hai tên tuổi lớn trong các hãng sản xuất và phân phối phim Hàn Quốc.

Công ty này đã phát hành nhiều bộ phim bom tấn ăn khách nhất tại Hàn Quốc như: Taegukgi: Brotherhood of War (2004), The Host (2006) và The Thieves (2012)...

Ngoài ra, công ty giải trí của bà cũng hoạt động thêm nhiều rạp chiếu phim ở Trung Quốc dưới cái tên là Megabox.

Thêm vào đó, bà Lee Hwa-Kyung còn sở hữu một đội bóng rổ nhà nghề của Hàn Quốc là The Orion và một công ty chuyên nhận dịch vụ cá cược Sportstoto.

Tính đến ngày 10.9.2015, bà Lee Hwa-Kyung, 59 tuổi, là người giàu thứ 16 của Hàn Quốc với số tài sản 1,27 tỷ USD.

Theo Tuyết Nhung (Theo Forbes)
Một Thế Giới

Nguồn: Một thế giới