Trước diễn biến có phần kém tích cực từ một số thị trường tài chính khác như chứng khoán, kết hợp với đà tăng rất mạnh trong thời gian gần đây của giá hàng hóa, dòng vốn của giới đầu tư trong nước cũng được luân chuyển sang kênh này. Giá trị giao dịch toàn Sở tăng vọt gần 30% trong phiên hôm qua lên trên 5.500 tỉ đồng.

Sau kỳ nghỉ lễ Thứ Sáu tốt lành (Good Friday) vào tuần trước, sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở Chicago. Ngô là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm với mức tăng lên đến gần 3%, và đẩy giá lên mức cao nhất kể từ tháng 09/2012 đến nay.
Tại khu vực vành đai ngô, tuyết và thời tiết ẩm ướt đang khiến nông dân gặp khó khăn trong việc gieo trồng vụ xuân. Trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu đang bị thiếu hụt do chiến tranh tại Ukraine, mỗi héc-ta gieo trồng ngô trong năm nay đều rất có giá trị.
Trong khi đó, tại bang Mato Grosso của Brazil, một số khu vực gieo trồng ngô vụ 2 có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt độ ẩm trong khi mùa khô được dự báo sẽ đến sớm hơn ở các bang phía nam. Những lo ngại về mùa vụ ngô mới vẫn đang là yếu tố nâng đỡ giá ngô bứt phá trong ngày hôm qua.