Giá quặng sắt kỳ hạn đã phục hồi sau khi giảm 5 phiên liên tiếp, nhờ sự hỗ trợ mới nhất cho thị trường bất động sản và hy vọng mới về việc nới lỏng tiền tệ ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.
Giá quặng sắt giao tháng 2 trên Sàn giao dịch Singapore đã tăng gần 1% lên 134,1 USD/tấn, xóa đi khoản lỗ trước đó. Giá quặng sắt đã chạm mức thấp nhất trong gần 4 tuần ở mức 131,5 USD vào đầu phiên.
Trên sàn hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 5 không đổi ở mức 976,5 CNY(tương đương 136,42 USD)/tấn, sau khi chạm mức đáy ba tuần ở mức 952,5 CNY/tấn trước đó trong phiên.
SMM cho biết thêm, một số nhà máy gần đây đã thiết lập kế hoạch giảm sản lượng tạm thời trong khi một số nhà máy khác hoãn việc nối lại các lò cao đã được bảo trì kể từ tháng 12 để ngăn chặn tổn thất.
Giá các nguyên liệu sản xuất thép cũng ghi nhận mức tăng, với giá than cốc và than luyện cốc lần lượt tăng 2,07% và 0,97%.
Giá thép trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải tăng mạnh. Giá thép cây tăng 0,21%, giá thép cuộn tăng 0,4%, giá thép không gỉ tăng 2,45% trong khi thép dây giảm 0,65%.

 

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phê duyệt khoản vay 100 tỷ CNY/tấn, cho phép các công ty ở 8 thành phố thí điểm sử dụng khoản vay để mua bất động sản dân cư thương mại sẽ được sử dụng để cho thuê dài hạn.
Một thương nhân có trụ sở tại Trung Quốc cho biết, tâm lý xấu đi sau khi sản lượng kim loại nóng trong tháng 1 không tăng như mong đợi.
Dữ liệu từ công ty tư vấn Shanghai Metals Market (SMM) cho thấy, sản lượng dự kiến của thanh cốt thép (thép cốt thép) tại các nhà máy được khảo sát đã giảm 6,5% trong tháng xuống 9,67 triệu tấn trong tháng 1 với mức lỗ giữa các nhà máy dao động từ 100 CNY đến 200 CNY/tấn.

 

 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters