Tập đoàn Hòa Phát cho biết hiện tổng đàn gà của Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát khoảng hơn 1 triệu con với sản lượng trứng 130 triệu quả trong 6 tháng đầu năm .
Mỗi ngày Hòa Phát cung cấp khoảng 700.000 quả trứng gà ra thị trường và là nhà cung cấp trứng gà số 1 khu vực phía Bắc. Dự kiến đến cuối năm, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát sẽ gia tăng sản lượng lên khoảng 1 triệu quả/ngày, tăng 40% so với hiện tại.
Trứng gà của Hòa Phát hiện tại đang cung cấp tại các siêu thị ở Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, hệ thống các nhà hàng, khách sạn lớn, trường học, bệnh viện, các khu công nghiệp trên cả nước…
Đại diện lãnh đạo công ty cho biết doanh nghiệp đã bổ sung lượng canxi vào thức ăn để cải thiện độ cứng của vỏ trứng và tăng hàm lượng dinh dưỡng.
Theo đó, công ty đã thường xuyên thay đổi công thức cám phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà, bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin A, E, D3…, bổ sung cân bằng tỷ lệ canxi – photpho.
Để có nguồn con giống chất lượng, từ năm 2017 đến nay, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã nhập giống gà siêu trứng Hyline Brown. Đây là giống có khả năng đẻ trên 300 trứng/năm, thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu, môi trường...

Nguồn: doanhnghiep.vn