Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin ì ạch trong phạm vi hẹp, từ 16.500 - 17.000 USD
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin có lúc tăng vọt lên trên 17.000 USD khi dữ liệu kinh tế mới của Mỹ tiếp tục cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt, nhưng đà tăng nhanh chóng bị đẩy lùi. Dù vậy đây được xem là tín hiệu tốt cho tiền điện tử cùng với tài sản rủi ro.
Bitcoin đã không thể hiện các dấu hiệu phục hồi mạnh sau khi mất hơn 25% vào tuần trước. Theo giới phân tích, việc giá Bitcoin la dốc có liên quan đến sự sụp đổ của FTX. Những uẩn khúc đằng sau sự sụp đổ quá nhanh của FTX và mối liên hệ giữa sàn này với quỹ Alameda Research vẫn đang chờ được làm rõ, nhưng nhiều người lo ngại việc FTX phá sản có thể ảnh hưởng sâu rộng đến Bitcoin. Nếu tình hình không sớm được giải quyết, một đợt bán tháo mạnh hơn trên thị trường có thể kích hoạt đợt thanh lý tài sản diện rộng.
Những đợt lao dốc không phanh của Bitcoin gần đã khiến khoảng 75% các nhà đầu tư bị thua lỗ.
Cập nhật diễn biến giá Bitcoin
Trên sàn Coindesk, lúc 17h ngày 16/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.713 USD, giảm nhẹ 0,39%.
Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.369 - 17.098 USD (giá thấp nhất - cao nhất).
Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 34,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 321 tỷ USD.
Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu hôm nay phân hoá mạnh, một số giảm sâu như Ethereum giảm 2,4%, Binace Coin giảm 1%, Cardano giảm 1,2%... Trong khi đó, một số tăng nhẹ như Dogecoin tăng 0,4%, Polkadot tăng 0,2%...
Vốn hoá toàn thị trường hôm nay giảm 0,7% về 838 tỷ USD.
Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 408 - 429 triệu đồng (mua - bán).
Dự đoán giá Bitcoin
Đa số nhà đầu tư cho rằng giá Bitcoin khó bứt phá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà giảm cũng sẽ không diễn ra. Khả năng tiền ảo hàng đầu tiếp tục biến động trong khoảng 16.000 - 17.000 USD.
Nhưng một số người bi quan thì nhận định giá Bitcoin có thể tìm đáy mới. Ông Hayden Hughes, CEO nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact, giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 13.000 USD.
Nhà phân tích CanteringClark cho rằng giá Bitcoin có thể giảm về 12.000 USD. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi sự biến động giảm xuống.
Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho rằng, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe "gấu" tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.
Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định "ôm" Bitcoin chờ tăng giá.
Nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, ông William Clemente, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.
Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, có nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và nhắm mục tiêu 22.000 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, Bitcoin có thể chạm mức 25.000 USD.
Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng thị trường giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.
Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.
Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 - 25.000 USD.
Bitcoin có thể là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại. Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới.
Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.
Với tình hình thị trường không mấy lạc quan, diễn biến giá Bitcoin vẫn đang rất ảm đạm. Nhà đầu tư nhỏ lẻ được khuyến nghị nên quan sát và thận trọng khi giao dịch.

Nguồn: Hòa Bình/VTC News