Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.137 VND/USD (giảm 9 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 VND/USD và bán ra ở mức 23.781 VND/USD (giảm 9 đồng so với hôm qua). Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.180 đồng/USD và bán ra 23.230 đồng/USD, giá mua và giá bán cùng giảm 20 đồng so với hôm qua.
Tỷ giá USD ngày 27/5/2021

Ty gia ngoai te ngay 27/5/2021

Tỷ giá ngoại tệ khác
Bảng so sánh tỷ giá ngoại tệ mới nhất hôm nay có 6 ngoại tệ tăng giá, 7 giảm giá mua vào. Chiều tỷ giá bán ra có 10 ngoại tệ tăng giá và 11 ngoại tệ giảm giá.
Tỷ giá ngoại tệ 27/5/2021
ĐVT: đồng

Tỷ giá USD thế giới tăng
USD Index tăng 0,03% lên 90,078 ghi nhận lúc 7h00 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,2191. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,4114. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 109,16.
Theo Reuters, tỷ giá USD lần đầu tiên tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt trong tuần này khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ được giữ ổn định. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng cao lên mức 1,58% sau một phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 5 năm.
Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions cho biết thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới để có cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường tiền tệ.
Nếu lạm phát mạnh hơn dự kiến, lợi suất trái phiếu có thể tăng và thúc đẩy đồng bạc xanh lên cao hơn. Trong trường hợp ngược lại, chính sách lãi suất thấp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục được duy trì và xu hướng giảm của đồng USD sẽ kéo dài.
Trên thị trường, đồng yen Nhật suy yếu so với đồng bạc xanh sau khi chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên cắt giảm triển vọng kinh tế trong 3 tháng với lý do chỉ số tiêu dùng tư nhân thấp và điều kiện kinh doanh gặp khó khăn trước bối cảnh các biện pháp khẩn cấp được ban bố nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.
Theo Win Thin, Giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman, đồng yen Nhật sẽ kém hiệu quả hơn khi triển vọng kinh tế Nhật Bản xấu đi. Bên cạnh đó, USD Index tăng một phần nhờ vào sự suy yếu của đồng euro khi lợi suất khu vực đồng tiền chung châu Âu đi xuống do các tín hiệu ôn hòa mới từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).
Ở một diễn biến khác, sau khi ngân hàng trung ương New Zealand (RBNZ) gợi ý về khả năng tăng lãi suất vào tháng 9 năm sau, đồng tiền của quốc gia này đã tăng hơn 1% so với USD
RBNZ là ngân hàng trung ương lớn thứ hai sau Ngân hàng Canada đồng ý rút lại các chính sách nới lỏng tiền tệ
Imre Speizer, Giám đôc chiến lược của Westpac, nhận định hiện có một số ngân hàng trung ương đang tiến gần đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn Fed. Ngoài ra, tỷ giá USD so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã rơi xuống mức thấp nhất trong 3 năm.
Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin và ether đã tăng 1% và ổn định sau một tuần đầy biến động. Trước đó, Iran đã ban hành lệnh cấm khai thác tiền kỹ thuật số với lý do tiêu tốn nhiều năng lượng vì quốc gia này phải đối mặt với tình trạng mất điện diện rộng ở nhiều thành phố.

Nguồn: VITIC