Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.057 VND/USD (không đổi so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.550 VND/USD và bán ra ở mức 23.250 VND/USD (không đổi cả 2 chiều mua bán).
Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.780 đồng/USD và bán ra 23.830 đồng/USD, giá mua không đổi nhưng giá bán giảm 20 đồng so với hôm qua.
Tỷ giá USD ngày 08/6/2022
ĐVT: VND/USD

Tỷ giá USD ngày 08/6/2022 tại đa số ngân hàng Thương mại tăng

USD thế giới giảm nhẹ
USD Index hiện ở mức 102,40 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD giảm 0,07% ở mức 1,0700. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% ở mức 1,2589. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,18% ở mức 132,84.
Theo Investing, đồng USD đã rời khỏi mức cao trước đó, ghi nhận đà giảm vào hôm qua khi chứng khoán Mỹ chuyển biến tích cực, làm giảm sự hấp dẫn đối với đồng USD trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn lên giá so với yen Nhật khi đường lối chính sách của các ngân hàng trung ương có nhiều khác biệt.
Thomas Martin, quản lý danh mục cấp cao tại Globalt Investments, cho rằng việc USD “hoạt động” tốt như vậy là do Fed nhiều lần tung thông tin sẽ nâng lãi suất lên 50 điểm cơ bản. Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản thì nói không với chính sách thắt chặt, cho rằng lạm phát không phải là vấn đề nên kiên định với lựa chọn nới lỏng định lượng. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm qua đã nhắc lại quan điểm của mình rằng đồng yen yếu sẽ có lợi cho nền kinh tế sau khi ghi nhận đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.
Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã lên giá so với USD sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thoát khỏi một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm khiến ông bị ảnh hưởng về mặt chính trị.
Đồng đô la Úc cũng tăng giá so với đồng bạc xanh sau khi Ngân hàng trung ương Úc nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 0,85%, mức cao nhất trong 22 năm, tạo tiền đề cho việc thắt chặt hơn nữa khi cần phải kiềm chế lạm phát gia tăng.
Ngày mai, thị trường sẽ đón nhận thông tin từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu về thông báo chính sách tiếp theo của mình còn Fed sẽ công bố chính sách vào tuần tới.

Nguồn: Vinanet/VITIC