Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.146 VND/USD (tăng 4 đồng so với cuối tuần qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.550 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.050 VND/USD (không đổi).
Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.430 đồng/USD và bán ra 23.480 đồng/USD, giá mua và giá bán cùng tăng 30 đồng so với cuối tuần qua.
Tỷ giá USD ngày 21/3/2022
ĐVT: đ/USD

Tỷ giá USD ngày 21/3/2022 biến động không đồng nhất giữa các ngân hàng

Tỷ giá USD thế giới tăng
USD Index tăng 0,24% lên 98,215 ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD giảm 0,10% xuống 1,1044. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,10% xuống 1,3167.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,08% lên 119,27.
Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu kinh tế quan trọng của các trung tâm tài chính như Mỹ, châu Âu và Anh cũng như tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine.
Ngày 24/3, số liệu thống kê về các mặt hàng lâu bền, PMI khu vực tư nhân và báo cáo thất nghiệp tại Mỹ sẽ là những yếu tố trọng tâm đối với đồng USD. Bên cạnh đó, sau động thái tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước, các cuộc thảo luận từ các thành viên Ủy ban thị tường mở liên bang (FOMC) sẽ thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia phân tích và những nhà giao dịch cũng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell liên quan đến chính sách tiền tệ.
Ở một diễn biến khác, báo cáo chỉ số PMI khu vực tư nhân cho Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến công bố vào giữa tuần sẽ là những thông tin có ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.
Ngày 25/3, việc phát hành dữ liệu Chỉ số Môi trường Kinh doanh IFO của Đức được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xác định rõ hơn xu hướng tỷ giá euro so với đồng bạc xanh. Trong khi đó, các bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde vào ngày 21/3 và ngày 22/3 cùng với Bản tin kinh tế vào cuối tuần cũng là những trọng tâm của thị trường.
Tại Anh, số liệu lạm phát của tháng 2 và báo cáo PMI của khu vực tư nhân sẽ là những con số có khả năng gây biến động đến tỷ giá đồng bảng Anh so với USD. Tuy nhiên, vào cuối tuần, số liệu doanh số bán lẻ cũng sẽ góp phần định hướng cặp tiền tệ này.
Về mặt chính sách tiền tệ, Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Andrew Bailey dự kiến có bài phát biểu đề cập đến ngân sách mùa thu vào ngày 23/3.
Liên quan đến yếu tố địa chính trị, xung đột của Nga và Ukraine vẫn là tin tức trọng tâm chi phối xu hướng thị trường trong tuần này. Hiện tại, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý về tiến trình ngừng bắn giữa hai quốc gia này.

Nguồn: Vinanet/VITIC