Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.146 VND/USD (giảm 5 đồng so với cuối tuần qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.550 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.050 VND/USD (không đổi).
Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.340 đồng/USD và bán ra 23.400 đồng/USD, giá mua tăng 20 đồng và giá bán tăng 30 đồng so với cuối tuần qua.
Tỷ giá USD ngày 28/3/2022
ĐVT: đ/USD

Tỷ giá USD ngày 28/3/2022 tăng vào đầu tuần mới

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ
USD Index tăng 0,02% lên 98,860 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,0983. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% xuống 1,3176. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 122,17.
Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng và tình hình chiến sự tại Ukraine.
Tại Mỹ, báo cáo tâm lý người tiêu dùng, tình trạng việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp của ADP và số liệu GDP quý IV/2021 của Mỹ sẽ là trọng tâm của thị trường vào đầu tuần. Tiếp đó, các dữ liệu về chi tiêu cá nhân, lạm phát và số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp phát hành vào thứ Năm (31/3) dự kiến có tác động đến đồng bạc xanh.
Liên quan đến chính sách tiền tệ, giới đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các cuộc thảo luận từ những thành viên Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) để có định hướng rõ ràng hơn về chính sách lãi suất cũng như xu hướng tỷ giá USD trong thời gian tới.
Tại châu Âu, số liệu khảo sát tâm lý người tiêu dùng cùng với doanh số bán lẻ và số liệu thất nghiệp của Đức được cho là những yếu tố chính ảnh hưởng đến tỷ giá đồng euro so với USD trong tuần này. Vào cuối tuần, báo cáo PMI lĩnh vực sản xuất của các quốc gia thành viên và toàn khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ thu hút nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia và nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, thị trường đang chờ đợi số liệu lạm phát trước tháng 3 và chỉ số GDP quý IV/2021 của khu vực liên minh châu Âu. Nhiều khả năng, bộ dữ liệu này sẽ gây ra những biến động đối với đồng euro vo với đồng bạc xanh.
Tại Anh, không có nhiều dữ liệu thống kê kinh tế được công bố trong tuần này. Tin tức chủ đạo được các nhà đầu tư mong đợi chính là bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Bailey vào thứ Hai (28/3) và thành viên Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) Broadbent vào ngày 30/3. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng những thảo luận về chính sách tiền tệ hoặc triển vọng kinh tế sẽ ảnh hưởng đến xu hướng tỷ giá đồng bảng Anh so với USD.
Đối với lĩnh vực địa chính trị, căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp tục là tin tức tâm điểm có thể chi phối thị trường tiền tệ trong tuần này. Hiện tại, vấn đề được qua tâm hàng đầu đang xoay quanh tiến trình về thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.

Nguồn: Vinanet/VITIC