Dầu thô Brent giao sau ở mức 95,65 USD/thùng, tăng 1,21 USD, tương đương 1,3%, sau khi chạm đỉnh 96,16 USD trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 10/2014.
Giá dầu thô Mỹ tăng 1,28 USD, tương đương 1,4%, lên 94,38 USD/thùng, dao động gần mức cao nhất trong phiên là 94,94 USD, cao nhất kể từ tháng 9/2014.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất lớn OPEC+ phải vật lộn để tăng sản lượng bất chấp cam kết hàng tháng sẽ tăng sản lượng lên 400.000 thùng/ngày (bpd) cho đến tháng Ba.
Nhà phân tích Mike Tran cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi thấy khả năng tăng giá sẽ chạm hoặc dao động ở mức 115 USD/thùng hoặc cao hơn vào mùa hè này.
Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran hôm thứ Hai cho biết trong một cuộc họp báo ở Tehran rằng các cuộc đàm phán vẫn đang sẽ tiếp tục, mặc dù một quan chức an ninh cấp cao của Iran trước đó cho biết tiến độ đàm phán đang trở nên "khó khăn hơn".
Tại Mỹ, giá dầu tăng mạnh đang khuyến khích các công ty năng lượng tăng sản lượng khi họ bổ sung nhiều giàn khoan dầu nhất trong 4 năm vào tuần trước, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết hôm thứ Sáu.

Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng hơn 4% do giá châu Âu tăng đột biến

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng hơn 4% vào thứ Hai (14/2), sau khi giá khí đốt châu Âu tăng đột biến 10% do kỳ vọng xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ sẽ vẫn ở gần mức cao kỷ lục.

Giá LNG tại Mỹ cũng nhận được sự hỗ trợ từ dự báo về nhu cầu của Mỹ trong hai tuần tới nhiều hơn so với dự kiến trước đó, mặc dù triển vọng thời tiết ôn hòa hơn bình thường trong phần còn lại của tháng Hai, và khi sản lượng tiếp tục phục hồi sau các đợt giảm liên quan đến thời tiết lạnh trong tháng vừa qua.

Hợp đồng khí đốt giao tháng 3 tăng 18,2 cent, tương đương 4,6%, lên 4,123 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu).

Lượng khí đến tất cả các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đã tăng lên mức trung bình 12,6 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng Hai, vượt kỷ lục hàng tháng của tháng Giêng là 12,4 bcfd.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ giảm từ mức kỷ lục 97,3 bcfd trong tháng 12 xuống 94,0 bcfd trong tháng 1 và 92,4 bcfd cho đến nay vào tháng 2 do các giàn khoan ở một số khu vực sản xuất bị đóng băng.

 

Nguồn: VITIC/Reuter